Bệnh nhân nghi nhiễm Ebola ở Đà Nẵng có kết quả âm tính với Ebola

10:30, 03/11/2014
Khu vực cách ly bệnh nhân Ch. tại khoa Y học nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng.
Khu vực cách ly bệnh nhân Ch. tại khoa Y học nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng.

Đến 5 giờ chiều 2-11, ông Nguyễn Trần Hiển, Viện trưởng Viện vệ sinh Dịch tễ T.Ư cho biết, sau ba lần xét nghiệm đặc hiệu sàng lọc vi-rút của Viện vệ sinh Dịch tễ T.Ư đối với trường hợp bệnh nhân Chu Văn Ch. ở Đà Nẵng, có biểu hiện sốt sau khi trở về từ khu vực có dịch Ebola đã có kết quả âm tính (-) với vi-rút Ebola.

Ngày 2-11, Viện Vệ sinh Dịch tễ T.Ư đã tiến hành xét nghiệm cả hai loại bệnh phẩm huyết thanh và dịch ngoáy họng của bệnh nhân theo ba phương pháp xét nghiệm PCR khác nhau, kết quả cả ba lần đều âm tính (-) với vi-rút Ebola.
Như vậy, đến thời điểm này bệnh nhân đã loại trừ bị nhiễm bệnh do vi-rút Ebola sau khi trở về từ Guinea. Trước đó, bệnh nhân đã được xét nghiệm sốt rét và có kết quả dương tính và đang được điều trị bệnh sốt rét. Hiện sức khỏe bệnh nhân đã khá lên. Bệnh nhân vẫn cần tiếp tục được theo dõi sức khỏe trong vòng 21 ngày kể từ khi xuất cảnh Guinea.
Trước đó, trưa 1-11 bệnh nhân Ch. (SN 1988, quê xã Quảng Cát, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) bị sốt và vào bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cấp cứu. Ch. vừa trở về từ Guinea - quốc gia đang có dịch Ebola nên lập tức được chuyển đến Khoa Y học nhiệt đới (bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng) điều trị theo quy trình ứng phó với dịch bệnh này. Đến tối 1-11, xét nghiệm máu bệnh nhân Ch tại Bệnh viện Đà Nẵng cho thấy dương tính với sốt rét.
 
THEO HẠNH NGUYÊN - ANH ĐÀO/NHANDAN.COM

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)