Thực phẩm bổ sung gây nhiễm trùng nấm chưa được cấp phép ở Việt Nam

10:59, 26/11/2014
 Ngày 25/11, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin Công ty Solgar thu hồi các lô hàng thực phẩm bổ sung mang nhãn hiệu ABC Dophilus vì bị phát hiện có chứa nấm Rhizophus oryzae có thể gây nhiễm trùng nấm, Cục này đã tiến hành rà soát, kiểm tra sản phẩm trên.
 
Kết quả cho thấy, từ ngày 1/1/2012 đến nay, Cục An toàn thực phẩm chưa cấp chứng nhận cho sản phẩm nói trên.
 
Ảnh minh họa. nguồn:vfa.gov.vn
Ảnh minh họa. nguồn:vfa.gov.vn
 
Trước đó, vào ngày 21/11, Cơ quan Tiêu chuẩn thực phẩm của Anh (FSA) ra thông báo: Công ty Solgar đã tiến hành thu hồi các lô hàng thực phẩm bổ sung mang nhãn hiệu ABC Dophilus vì bị phát hiện có chứa nấm Rhizophus oryzae có thể gây nhiễm trùng nấm được biết đến với tên mucormycosis.
Nhiễm trùng này có thể gây ra các vấn đề sức khỏe cho người tiêu dùng, đặc biệt là các nhóm dễ bị tổn thương như trẻ sinh non, trẻ sơ sinh, trẻ em và người có hệ miễn dịch yếu.
FSA cho biết, sản phẩm này đã được bày bán trên thị trường dưới nhãn hiệu thực phẩm bổ sung cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Chi tiết về sản phẩm như sau: Tên sản phẩm: ABC Dophilus. Lọ 49,6 g (1,75oz). Số lô: 074024-01R, 074024-01, 074024-02. Hạn sử dụng: Trước tháng 7/2015.
ABC Dophilus là bột bổ sung probiotic, do Công ty Solgar (một nhà sản xuất thực phẩm bổ sung vitamin và khoáng chất nổi tiếng) sản xuất. Probiotics là các vi khuẩn sống có lợi cho đường ruột, khi bổ sung vào cơ thể đem lại các lợi ích sức khoẻ cho con người nhờ cải thiện hệ vi sinh đường ruột và chức năng của ruột./.
 
Theo Đỗ Thoa/dangcongsan.vn
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)