Hơn 17 triệu trẻ em được tiêm vắc-xin sởi - rubella an toàn

11:20, 30/01/2015
Triển khai chiến dịch tiêm vắc-xin sởi-rubella ở Nghệ An. (Ảnh: nghean.gov.vn)
Triển khai chiến dịch tiêm vắc-xin sởi-rubella ở Nghệ An. (Ảnh: nghean.gov.vn)

Ngày 29-1, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, hơn 17 triệu trẻ em trên cả nước đã được tiêm vắc-xin sởi – rubella an toàn.

Theo Cục Y tế dự phòng, bệnh sởi xảy ra quanh năm nhưng vào mùa đông xuân, thời tiết thuận lợi dễ khiến cho dịch bệnh lây lan, bùng phát tại cộng đồng. Hiện nay bệnh sởi xảy ra rải rác ở một số tỉnh, thành phố.
Trước tình hình trên, Bộ Y tế vừa có công điện gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường công tác phòng chống bệnh sởi.
Đồng thời, Cục Y tế dự phòng khuyến cáo người dân cần chủ động đưa con em từ 9 tháng đến 2 tuổi chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vắc-xin sởi đến trạm y tế xã, phường để tiêm vắc-xin phòng sởi theo Chương trình tiêm chủng mở rộng.
Hiện nay, Bộ Y tế đang triển khai chiến dịch tiêm vắc-xin sởi-rubella cho trẻ từ 1 đến 14 tuổi trên toàn quốc. Vì vậy, các bậc phụ huynh có con trong độ tuổi này cần đưa trẻ đi tiêm chủng vắc-xin phòng bệnh sởi –rubella đầy đủ và đúng lịch.
Bệnh sởi rất dễ lây, không cho trẻ đến gần, tiếp xúc với các trẻ nghi mắc sởi. Khi phát hiện có các dấu hiệu sốt, ho, chảy nước mũi, phát ban cần sớm đưa trẻ đến các cơ sở y tế gần nhất để kịp thời khám, điều trị hạn chế đưa trẻ tới các bệnh viện lớn nhằm tránh tình trạng lây nhiễm sởi từ bệnh viện.
Bên cạnh đó, người dân thường xuyên rửa tay bằng xà phòng khi chăm sóc trẻ và bảo đảm các biện pháp về tăng cường dinh dưỡng cho trẻ.
 
THEO H.N/NHANDAN.COM

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)