Khởi động chương trình "Sản phẩm quốc gia vắc-xin phòng bệnh cho người"

10:44, 29/01/2015
Bộ Y tế ký hợp đồng triển khai đề tài, dự án khoa học công nghệ sản phẩm quốc gia vắc-xin phòng bệnh cho người tại lễ khởi động chương trình..
Bộ Y tế ký hợp đồng triển khai đề tài, dự án khoa học công nghệ sản phẩm quốc gia vắc-xin phòng bệnh cho người tại lễ khởi động chương trình..

Sáng 28-1, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức lễ khởi động chương trình “Sản phẩm quốc gia vắc-xin phòng bệnh cho người”.

Chương trình được triển khai theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định 2441/QĐ-TTg ngày 31-12-2010 về phê duyệt chương trình phát triển sản phẩm quốc gia đến năm 2020. Trong sáu danh mục sản phẩm quốc gia chính thức thực hiện từ năm 2012 đến 2020, Bộ Y tế được giao là cơ quan chủ quản sản phẩm quốc gia vắc- xin phòng bệnh cho người.
Chương trình nhằm chủ động hoàn toàn công nghệ tạo chủng và bộ chủng giống vắc- xin để có thể sản xuất với quy mô công nghiệp phục vụ chương trình tiêm chủng mở rộng, sản xuất khi có dịch đối với các loại bệnh: bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, bại liệt, viêm não mô cầu, tiêu chảy do vi rút Rota, viêm não Nhật Bản, cúm mùa, thương hàn, bệnh dại, viêm gan A và một số dịch bệnh nguy hiểm khác.
Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, việc khởi động chương trình đánh dấu sự khởi đầu của thời kỳ khẳng định vắc-xin phòng bệnh cho người là sản phẩm thương hiệu quốc gia. Có tám đề tài, dự án khoa học công nghệ sản phẩm quốc gia vắc-xin phòng bệnh cho người được Bộ Y tế ký hợp đồng triển khai thực hiện với bốn đơn vị nghiên cứu, sản xuất vắc- xin trong nước.
Chương trình còn đặt mục tiêu đến năm 2020 sản xuất và thương mại hóa được ít nhất bảy loại vắc- xin quan trọng phòng bệnh cho người (vắc- xin đa giá; Rota; viêm não Nhật Bản; cúm mùa; thương hàn; dại và viêm gan A), đáp ứng đủ yêu cầu chương trình tiêm chủng mở rộng, thay thế vắc-xin nhập khẩu, tiến tới xuất khẩu vắc-xin ra một số nước trong khu vực và thế giới. 
 
THEO LAM GIANG/NHANDAN.COM
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)