Hưng Yên: Kỷ niệm 60 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam

18:46, 25/02/2015
* Ông Doãn Thế Cường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh dự.
 
Ngày 25.2, Sở Y tế tổ chức kỷ niệm 60 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27.2.1955 – 27.2.2015). Dự kỷ niệm có ông Doãn Thế Cường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh cùng với 54 thầy thuốc ưu tú và lãnh đạo các đơn vị y tế trong tỉnh.
 
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, ông Doãn Thế Cường trao cờ thi đua của Chính phủ cho Sở Y tế
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, ông Doãn Thế Cường trao cờ thi đua của Chính phủ cho Sở Y tế

Ngày 27.2.1955 Bác Hồ gửi thư cho Hội nghị cán bộ ngành y tế, ngày 6.2.1985, Hội đồng Bộ trưởng đã quyết định lấy ngày 27.2 hằng năm là Ngày thầy thuốc Việt Nam. Trải qua bao khó khăn từ trong chiến tranh đến thời kỳ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cán bộ, các y, bác sĩ ngành y tế cả nước nói chung, ngành y tế tỉnh  nói riêng đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho nhân dân. 

Đến nay, cơ sở vật chất, trang thiết bị ở các cơ sở y tế được đầu tư, đội ngũ thầy thuốc trẻ có trình độ đại học chính quy được ưu đãi tuyển dụng, góp phần thực hiện  tốt sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Với nhiều nỗ lực trong phòng, chống dịch bệnh, khám, chữa bệnh, nhiều tập thể, cá nhân được Đảng, Nhà nước tặng nhiều phần thưởng cao quý. 
 Thực hiện phong trào thi đua điển hình tiên tiến giai đoạn 2010 – 2014, ngành y tế làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân. Mạng lưới y tế từ tuyến cơ sở đến tuyến tỉnh được củng cố và phát triển, đáp ứng yêu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân; công tác y tế dự phòng được chú trọng, khống chế và đẩy lùi nhiều dịch bệnh nguy hiểm; hàng năm toàn tỉnh có trên 99% số trẻ em trong độ tuổi được tiêm đầy đủ 6 loại vắc xin phòng bệnh; các chỉ số về sức khỏe của nhân dân không ngừng được cải thiện…
Phong trào thi đua được các đơn vị y tế trong tỉnh hưởng ứng bằng các hoạt động thiết thực góp phần nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp, như nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh, phát triển kỹ thuật cao trong chẩn đoán và điều trị; vệ sinh phòng dịch; xây dựng các đơn vị tiên tiến; đào tạo, nghiên cứu khoa học…
Trong 5 năm qua, toàn tỉnh có 8 tập thể và cá nhân đã được nhận Huân chương Lao động; 16 bác sĩ được phong danh hiệu tặng Thầy thuốc ưu tú; nhiều đơn vị, tập thể và cá nhân được tặng cờ thi đua, bằng khen của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, UBND tỉnh.
Phát biểu tại lễ kỷ niệm 60 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam và tổng kết thi đua điển hình tiên tiến ngành y tế, Chủ tịch UBND tỉnh Doãn Thế Cường đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp của đội ngũ y, bác sĩ qua các thời kỳ trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Để thực hiện tốt hơn sự nghiệp y tế, Chủ tịch UBND tỉnh Doãn Thế Cường đề nghị ngành y tế phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, gắn các phong trào thi đua với hoạt động chuyên môn nghiệp vụ; nâng cao y đức, văn hóa giao tiếp, thái độ phục vụ người bệnh, nỗ lực phấn đấu góp phần xây dựng quê hương văn hiến.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch Nước và Thủ tướng Chính phủ, ông Doãn Thế Cường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho ông Trương Văn Lợi, Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh; Cờ thi đua của Chính phủ tặng đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua cho Sở Y tế; bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Cờ thi đua của UBND tỉnh, trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp y tế... 
 
Phương Minh
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)