Hưng Yên: Rộn ràng chào đón xuân mới

15:52, 19/02/2015
 
Năm mới Ất Mùi 2015 đã đến. Khắp các tuyến đường trên địa bàn tỉnh đều được trang hoàng rực rỡ, ngập tràn đèn hoa chào đón năm mới 2015 - một năm sẽ diễn ra nhiều sự kiện lớn của tỉnh Hưng Yên và của đất nước. Đúng thời khắc giao thừa, 0 giờ ngày mồng Một Tết (tức ngày 19.2.2015), tiếng pháo hoa đã nổ giòn giã với muôn vàn màu sắc trên bầu trời mang theo bao ước vọng về một năm mới bình an, hạnh phúc và thành công. Hòa chung trong không khí đó, phóng viên Báo Hưng Yên điện tử đã có mặt tại 7 điểm bắn pháo hoa trên địa bàn tỉnh để ghi lại những khoảnh khắc thiêng liêng, tuyệt vời đó.
 
Tại thành phố Hưng Yên, ngay từ 21 giờ, dòng người bắt đầu đổ về Quảng trường Nguyễn Văn Linh - khu vực tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ và bắn pháo hoa. Phút giao thừa, toàn thành phố Hưng Yên bừng sáng bởi màn pháo hoa nghệ thuật được bắn lên và kéo dài 15 phút. Nguồn kinh phí tổ chức bắn pháo hoa đón giao thừa được thành phố Hưng Yên thực hiện theo phương thức “xã hội hóa”. Thượng tá Lê Xuân Thắng, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thành phố Hưng Yên cho biết: “Để chuẩn bị cho màn bắn pháo hoa trong đêm giao thừa, thành phố Hưng Yên đã chuẩn bị khá chu đáo từ khâu bảo quản đến những phương án dự phòng”. Đúng 0h, những chùm pháo hoa rực sáng trên bầu trời thành phố, báo hiệu một mùa xuân mới vui tươi và ngập tràn hạnh phúc.
Chào đón xuân mới Ất Mùi 2015, cán bộ và nhân dân huyện Ân Thi vô cùng phấn khởi vì năm nay huyện tiếp tục được Ban Thường vụ Tỉnh ủy đồng ý cho tổ chức bắn pháo hoa. Như vậy trong mấy năm liên tục, huyện Ân Thi đều tổ chức bắn pháo hoa đêm giao thừa phục vụ nhân dân thưởng ngoạn, đón xuân. Cùng với hoạt động bắn pháo hoa, tại khu vực trung tâm huyện và trên địa bàn một số xã trong huyện, trong đêm giao thừa đã diễn ra hoạt động biểu diễn nghệ thuật mừng Đảng, mừng xuân. Đêm 30 Tết, ngay từ rất sớm nhân dân trong huyện và một số địa phương lân cận đã nô nức kéo về khu vực trung tâm huyện để xem bắn pháo hoa. Với 90 giàn pháo hoa được trình diễn trong 15 phút từ 0 giờ đến 0 giờ 15 phút ngày mồng Một Tết giúp nhân dân thưởng thức và kỳ vọng một năm mới nhiều may mắn, hạnh phúc.  Anh Bùi Đăng Khôi, xã Vân Du (Ân Thi) chia sẻ:  gia đình anh sống ở Hà Nội được gần 2 chục năm nhưng năm nào cũng về quê ăn Tết. Việc huyện tổ chức bắn pháo hoa đêm giao thừa và các hoạt động văn hóa văn nghệ chào đón xuân mới đã giúp nhân dân thêm phấn khởi, đồng thời động viên nhân dân hăng hái thi đua lao động sản xuất giành nhiều thắng lợi trong năm mới…
Tại khu vực nhà văn hóa trung tâm huyện Phù Cừ, từ khoảng 21h đêm 30 Tết, mọi người nô nức kéo về để thưởng thức chương trình văn nghệ và đợi chờ thời khắc chuyển giao của đất trời. Các cụ già, em nhỏ, những nam thanh nữ tú ai ai cũng rạng rỡ, tươi vui, náo nức chờ đợi để xem những màn pháo hoa rực rỡ.
Công tác chuẩn bị tại huyện Phù Cừ
Công tác chuẩn bị bắn pháo hoa tại huyện Phù Cừ
Anh Nguyễn Mạnh Hùng (xã Tống Phan) cho biết “Vui nhất là đêm giao thừa được đi xem pháo hoa, cả năm bận rộn, tết đến mới có thời gian thăm thú bạn bè, thư giãn. Anh cùng bạn bè ai cũng kỳ vọng một năm mới được tốt lành, gặp nhiều may mắn”. Thời khắc giao thừa đã điểm, hàng nghìn bông pháo hoa bay vút lên bầu trời rồi bung nở với đủ sắc màu, từng hạt sáng lung linh rơi xuống như ban phát tài lộc cho mọi nhà.
Cũng như nhiều địa phương khác trong tỉnh, người dân huyện Văn Lâm đã có một đêm giao thừa rộn ràng và đầm ấm. Năm nay thời tiết thuận lợi, khô ráo nên lượng người kéo về trung tâm huyện để thưởng thức chương trình biểu diễn nghệ thuật và xem bắn pháo hoa đông hơn những năm trước, ai nấy đều háo hức đón chờ thời khắc chuyển giao năm cũ sang năm mới và ngắm những màn pháo hoa lung linh đẹp mắt. Đúng 0h ngày mồng một Tết, tiếng pháo nổ đùng đoàng, ánh sáng rực rỡ, lung linh đủ sắc màu của từng chùm pháo hoa tung cao trên bầu trời báo hiệu năm mới Ất Mùi bắt đầu. 120 giàn pháo hoa được trình diễn trong khoảng 15 phút đã làm thỏa mãn người xem. Hòa chung tiếng pháo nổ là tiếng vỗ tay, tiếng reo hò rộn rã và những lời chúc nhau về một năm mới Ất Mùi an khang, thịnh vượng… Thượng tá Nguyễn Văn Phong, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Văn Lâm cho biết: Để người dân thưởng thức những màn pháo hoa đẹp mắt, Ban chỉ huy quân sự huyện đã phối hợp chặt chẽ với Công an huyện, Trung tâm y tế huyện… để bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ cho người dân đón xuân an toàn, vui tươi.
Thời khắc giao thừa càng đến gần, các tuyến đường của huyện Mỹ Hào trở nên đông đúc, nhộn nhịp với hàng nghìn người kéo về khu vực phía trước trụ sở UBND huyện là nơi diễn ra các hoạt động văn hóa, văn nghệ và trình diễn pháo hoa nghệ thuật. Những lời ca, tiếng hát ca ngợi Đảng quang vinh, ca ngợi quê hương đất nước đổi mới được cất cao càng làm náo nhiệt không khí đêm giao thừa. Tại các khoảng trống quanh khu vực này, ai cũng muốn tìm cho mình một vị trí thuận lợi để theo dõi các tiết mục văn nghệ và màn pháo hoa. Khi chương trình ca múa nhạc chào xuân khép lại cũng là lúc 120 giàn pháo lần lượt tỏa sáng, tung cao trên bầu trời đã làm “mãn nhãn” người xem. Trong tiếng pháo nổ rộn ràng, trong ánh sáng lung linh và khoảnh khắc giao hòa của đất trời, nhiều người đã trao cho nhau những lời chúc tốt đẹp trong năm mới. Hòa trong bầu không khí rộn rã ấy, chúng tôi bắt gặp những chiến sĩ trong Ban Chỉ huy quân sự huyện, Công an huyện, dân quân thị trấn đang lặng lẽ, âm thầm làm nhiệm vụ, giữ bình yên để mọi người, mọi nhà đón xuân vui tươi, an toàn. 
Huyện Khoái Châu ngày áp Tết, những ngả đường được khoác trên mình bộ cánh mới với ánh đèn, cờ hoa rực rỡ. Thời tiết trong đêm giao thừa năm nay không mưa, thuận lợi để mọi người cùng nhau xuống đường du xuân. Trong thời gian 15 phút, từ 0 giờ đến 0 giờ 15 phút đêm mồng Một Tết, những màn pháo hoa tung bay trên bầu trời với đủ màu sắc tuyệt đẹp như mang tài lộc cho mọi người, mọi nhà. Anh Nguyễn Văn Sáng ở xã Thuần Hưng chia sẻ: “Dịp tết được trở về quê hương sau một năm đi làm ăn xa, thấy quê hương ngày một đổi mới, khang trang, giàu đẹp, cuộc sống người dân ngày một sung túc, chúng tôi rất vui mừng. Tôi mong rằng, năm mới Ất Mùi, tình hình kinh tế sẽ khởi sắc, người lao động có thu nhập cao hơn năm trước để cùng góp sức dựng xây quê hương, đất nước…”. Được biết, thực hiện chủ trương xã hội hóa, huyện Khoái Châu đã huy động được khoảng 30 doanh nghiệp và con em quê hương làm việc xa quê tài trợ kinh phí cho việc bắn pháo hoa đêm giao thừa với số tiền trên 400 triệu đồng. 
Tại huyện Yên Mỹ, các tuyến đường trung tâm huyện được trang hoàng rực rỡ bởi ánh đèn để chào đón xuân mới. Trong cái se lạnh của đêm 30 Tết, dòng người từ các ngả đã đổ về khu vực trung tâm văn hóa huyện để xem bắn pháo hoa và thưởng thức các tiết mục văn nghệ. Đúng 0 giờ, thời khắc thiêng liêng đón chào năm mới Ất Mùi ấn tượng bởi màn bắn pháo hoa nghệ thuật đặc sắc, những chùm pháo hoa rực sáng trên bầu trời đã làm thỏa mãn sự háo hức, chờ đợi của nhiều người. Sau 15 phút pháo hoa lung linh, huyền ảo, mọi người ra về, đi lễ chùa và không quên giành cho nhau những lời chúc tốt đẹp về một năm mới sức khỏe, an lành và hạnh phúc… Ông Dương Xuân Tăng, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Yên Mỹ cho biết: Thời tiết năm nay thuận lợi nên việc vận chuyển, bảo quản các thùng pháo diễn ra khá suôn sẻ. Kinh phí tổ chức bắn pháo hoa đón giao thừa tại huyện Yên Mỹ được huy động từ nguồn xã hội hóa, góp phần giúp nhân dân đón Tết vui vẻ. 
Rực rỡ pháo hoa trên bầu trời Trung tâm văn hóa huyện Yên Mỹ.
Rực rỡ pháo hoa tại huyện Yên Mỹ.
Năm 2015 đã đến, một năm có nhiều ý nghĩa, có nhiều sự kiện quan trọng sẽ diễn ra. Thời khắc giao thừa đã qua trong không khí phấn khởi, vui tươi báo hiệu sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp, thành công trong năm mới.
 
Nhóm PV
 
 
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)