Khánh thành hệ thống điều hành đáp ứng khẩn cấp phòng chống dịch

17:07, 04/02/2015
Để chủ động ứng phó hiệu quả với các sự kiện y tế công cộng, đặc biệt là các dịch bệnh nguy hiểm và mới nổi, Bộ Y tế đã quyết định thành lập Văn phòng đáp ứng khẩn cấp phòng chống dịch (Văn phòng EOC).
 
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam cắt băng khánh thành hệ thống điều hành Văn phòng EOC. Ảnh: VGP/Thúy Hà
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam cắt băng khánh thành hệ thống điều hành Văn phòng EOC. Ảnh: VGP/Thúy Hà
Đây là một trong những hoạt động mà Bộ Y tế Việt Nam đã cam kết tham gia Chương trình Hợp tác an ninh y tế toàn cầu (GHS), do Chính phủ Hoa Kỳ, các tổ chức quốc tế và các quốc gia xây dựng và cam kết thực hiện.
Chiều 3/2, Bộ Y tế đã tổ chức lễ khánh thành và đưa vào hoạt động hệ thống điều hành Văn phòng này.
Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Việt Nam nằm trong khu vực được coi là vùng nóng về dịch bệnh, trong đó có các bệnh dịch nguy hiểm và mới nổi, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người dân.
Kinh nghiệm phòng chống dịch bệnh cho thấy, việc chia sẻ thông tin sớm, kịp thời cũng như chủ động điều phối các nguồn lực với sự tham gia đồng bộ của các tổ chức quốc tế và trong nước trong phòng chống dịch bệnh là hết sức quan trọng.
Chính vì vậy, việc thiết lập và đưa vào hoạt động Văn phòng EOC sẽ cho phép Việt Nam sớm xác định được tình trạng khẩn cấp về y tế công cộng mang tính quốc tế và ngăn chặn dịch bệnh lây lan sang Việt Nam, cũng như các nơi khác trên thế giới.
Trước đó, dù còn đang trong quá trình hoàn thiện, Bộ Y tế đã kích hoạt Văn phòng EOC trong việc đáp ứng nhanh với dịch Ebola, đồng thời cũng triển khai việc áp dụng Văn phòng EOC trong công tác phòng chống dịch cúm gia cầm cũng như các dịch bệnh khác.
 
Theo Thúy Hà/chinhphu.vn
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)