Kiểm tra VSATTP dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi

18:35, 03/02/2015
Nhằm bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi, Ban Chỉ đạo tỉnh về VSATTP thành lập 2 đoàn thanh tra, kiểm tra công tác VSATTP trên địa bàn tỉnh với các nội dung quản lý nhà nước về VSATTP của ban chỉ đạo VSATTP các huyện, thành phố và kiểm tra việc thực hiện các quy định về VSATTP tại các cơ sở thực phẩm. Các huyện, thành phố tích cực thực hiện quản lý về VSATTP theo quy định của nhà nước, tiến hành các cuộc thanh tra, kiểm tra thường xuyên và đợt cao điểm, có kế hoạch cụ thể thanh tra, kiểm tra các cơ sở thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi, đồng thời chỉ đạo các xã, phường, thị trấn thường xuyên tuyên truyền kiến thức về VSATTP và kiểm tra, thanh tra các cơ sở thực phẩm trên địa bàn.
Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm đã được kiểm tra cho thấy, việc chấp hành các quy định về VSATTP có tiến bộ. Các cơ sở  đầu tư cơ sở vật chất khang trang, thực hiện đủ các thủ tục pháp lý về VSATTP. Nguồn nguyên liệu có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Tuy nhiên, một số vi phạm vẫn xảy ra như: Một số khâu trong quá trình sơ chế, chế biến, bảo quản chưa thực hiện đúng theo quy định, chưa có dụng cụ lưu mẫu thức ăn, mất vệ sinh nơi chế biến thức ăn, chưa có vật dụng che chắn côn trùng gây hại…
Ngoài việc xử lý hành chính các vi phạm, đoàn thanh tra, kiểm tra đã tuyên truyền, nhắc nhở và hướng dẫn các cơ sở thực hiện đúng quy định của nhà nước về bảo đảm chất lượng VSATTP.
 
Đào Doan
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)