Bệnh viện đa khoa Phố Nối: Cấp cứu thành công hai ca bệnh hiểm nghèo

17:47, 13/03/2015
Bệnh viện đa khoa Phố Nối (Mỹ Hào) vừa cấp cứu thành công 2 ca đột quỵ não cấp bằng kỹ thuật tiêu sợi huyết Alteplase. Đó là trường hợp của bà Phạm Thị Kim Yến, quê xã Phùng Chí Kiên (Mỹ Hào) và ông Nguyễn Xuân Quế ở xã Ngọc Long (Yên Mỹ). Cả hai bệnh nhân trên được người nhà đưa vào bệnh viện trong tình trạng nói khó, yếu nửa người, tiếp xúc chậm, huyết áp cao… Hai bệnh nhân nhanh chóng được chụp CT sọ não không cản quang, lấy máu làm xét nghiệm. 
 
Bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Phố Nối thăm, khám bệnh cho bệnh nhân Nguyễn Xuân Quế
Bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Phố Nối thăm, khám bệnh cho bệnh nhân Nguyễn Xuân Quế

Sau khi đánh giá cụ thể người bệnh, các chỉ định và chống chỉ định, các bác sĩ Khoa Hồi sức cấp cứu và chống độc (Bệnh viện đa khoa Phố Nối) đã quyết định thực hiện quy trình tiêu sợi huyết Alteplase. Sau 1 giờ được điều trị tích cực, bệnh nhân đã cải thiện chức năng vận động và khôi phục gần như bình thường sau 24h. Hiện nay cả hai bệnh nhân vận động và tự sinh hoạt bình thường, đang được kiểm soát các yếu tố nguy cơ tại Khoa Hồi sức cấp cứu và chống độc tại bệnh viện.

Kỹ thuật tiêu sợi huyết Alteplase là một kỹ thuật tiên tiến của thế giới được áp dụng tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) từ năm 2008. Hiện nay, rất ít bệnh viện có khả năng triển khai. Bệnh viện đa khoa Phố Nối là một trong những bệnh viện đầu tiên được Bệnh viện Bạch Mai chuyển giao kỹ thuật và tiếp nhận, thực hiện thành công. 
 
PV 
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)