Tuyệt đối không tổ chức thi tuyển học sinh vào lớp 6

11:22, 18/03/2015
(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Ngày 17-3, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã có văn bản gửi các Sở GD-ĐT, yêu cầu chỉ đạo các trường tuyệt đối không tổ chức thi tuyển học sinh vào lớp 6. Việc không tổ chức thi tuyển được áp dụng cả với những trường có số lượng học sinh đăng ký nhiều hơn chỉ tiêu.

Theo văn bản chỉ đạo, các cơ sở giáo dục nếu có số lượng học sinh đăng ký vào lớp 6 nhiều hơn so với chỉ tiêu tuyển sinh thì phải căn cứ các quy định hiện hành để xây dựng phương án tuyển sinh phù hợp, trình cấp có thẩm quyền ở địa phương xem xét quyết định; tuyệt đối không tổ chức thi tuyển học sinh vào lớp 6; đồng thời thực hiện nghiêm túc việc “không tổ chức trường chuyên ở Tiểu học và Trung học cơ sở, trừ các trường năng khiếu nghệ thuật và thể thao”.
Văn bản trên nêu rõ: Trung học cơ sở (THCS) là cấp học phổ cập đối với đối tượng thanh, thiếu niên từ 11 đến 18 tuổi chưa tốt nghiệp THCS. Việc tuyển sinh vào cơ sở giáo dục phải bảo đảm thực hiện mục tiêu phổ cập giáo dục THCS trên từng địa bàn; tuyển sinh đủ theo chỉ tiêu, kế hoạch, không vượt quá quy định về sĩ số học sinh trên lớp và số lớp so với khả năng đáp ứng của nhà trường về tỷ lệ giáo viên/lớp và điều kiện cơ sở vật chất. Quy chế tuyển sinh THCS và tuyển sinh THPT quy định: “Tuyển sinh THCS theo phương thức xét tuyển”.
Trước đó, Bộ GD-ĐT đã ban hành chỉ thị về việc chấn chỉnh tình trạng dạy thêm, học thêm đối với giáo dục tiểu học, trong đó yêu cầu “không tổ chức khảo sát đầu năm học, không tổ chức thi tuyển học sinh vào lớp 6”.
 
THEO LÊ HÀ/NHANDAN.COM
 
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)