32 đội tuyển lọt vào chung kết Robocon 2015

10:07, 16/04/2015

Ngày thi đấu cuối cùng của vòng loại Robocon 2015 khu vực miền bắc đã diễn ra căng thẳng và kịch tính, 24 đại diện của khu vực miền bắc lọt vào vòng chung kết toàn quốc chính thức được xác định. Trước đó, danh sách tám đội phía nam vào chung kết cũng đã được công bố.

Với chủ đề ROBOMINTON - Robot đánh cầu lông, Robocon 2015 đã đem đến cho người hâm mộ những trận đấu vô cùng ấn tượng. Là khu vực khai cuộc Robocon sớm hơn một ngày so với khu vực miền nam, năm nay, vòng loại miền bắc với sự tham gia của 73 đội đến từ 18 trường CĐ, ĐH từ Thừa Thiên - Huế trở ra. Năm nay cũng là năm thứ 14 cuộc thi nhận được sự tài trợ của Công ty ô tô Toyota Việt Nam.
Sau bốn ngày thi đấu canh tranh gay gắt, những trận đấu cuối cùng của vòng loại khu vực miền bắc chính thức khép lại. Trước đó,vòng I của vòng loại cuộc thi Robocon Việt Nam 2015 khu vực phía bắc, 25 đội tuyển bị loại đã phải dừng cuộc chơi.
Mặc dù không có chiến thắng tuyệt đối so với những năm trước, song những chiến thắng hoàn toàn với tỉ số 5-0 vẫn khiến khán giả phải ngỡ ngàng bởi những màn phát cầu và đỡ cầu chính xác của robot các đội như CN DT03 của ĐH Công nghiệp Hà Nội, CDHN03 của trường CĐ nghề cơ điện Hà Nội hay HA TINH TECH – ZEUS của CĐ nghề Công nghiệp Hà Tĩnh ….
Các robot đến từ ĐH Công nghiệp, ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên được đánh giá thi đấu khá tốt cả về robot phát cầu và robot đỡ cầu. Bên cạnh đó, sự trở lại của ĐH Bách khoa Hà Nội hay những cái tên mới như CĐ nghề Cơ giới Ninh Bình, Cao đẳng nghề Cơ điện và Công nghệ thực phẩm góp phần làm cho vòng loại miền bắc trở nên sôi động hơn.
Trước đó, vòng loại khu vực miền nam cũng đã kết thúc. Kết quả, chọn ra được tám đội Robocon đại diện cho khu vực miền nam (tính từ Đà Nẵng trở vào) tham dự vòng chung kết. Trong số tám đội này, có ba đội Robocon trường ĐH Lạc Hồng, hai đội Robon trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh, một đội Robocon từ CĐ nghề tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, một đội Robocon tới từ ĐH Trần Đại Nghĩa và một đội của Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh. Một điểm rất đáng chú ý là, so với năm 2014, ưu thế không còn thuộc về Lạc Hồng nữa mà thay vào đó là cơ hội chia đều cho tất cả các đội.
Sau khi kết thúc vòng loại, 32 đội sẽ tham gia vòng chung kết từ ngày 12 đến 17-5 tại Cần Thơ. Đội giành giải cao nhất sẽ đại diện Việt Nam tham dự Robocon châu Á - Thái Bình Dương (ABU Robocon 2015) được tổ chức tại Indonesia từ ngày 16 đến 20-8.
 
THEO THẢO LÊ/NHANDAN.COM
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)