Hội thi tin học ngành giáo dục và đào tạo năm 2015

18:20, 17/04/2015
Trong 3 ngày từ 14-16.4, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội thi tin học cấp tỉnh năm 2015. Dự hội thi có 161 học sinh đến từ các trường trung học phổ thông, trường trung học cơ sở và trường tiểu học. Các thí sinh trải qua 2 nội dung thi phù hợp với từng cấp học: Thi lý thuyết dưới hình thức các câu hỏi trắc nghiệm và thực hành ứng dụng trên máy vi tính. Hội thi còn có nội dung thi phần mềm sáng tạo với 13 sản phẩm tham dự.
Ban tổ chức trao giấy khên cho những thí sinh đạt giải nhất
Ban tổ chức trao giấy khên cho những thí sinh đạt giải nhất
Theo đánh giá của ban tổ chức, đối với nội dung thi dành cho học sinh tiểu học, các thí sinh biết lựa chọn và sử dụng các phần mềm ứng dụng như soạn thảo văn bản, đồ họa vào vẽ hình và tranh theo chủ đề trên máy vi tính và giải các bài toán thực tế có yếu tố thuật toán. Đối với khối trung học cơ sở, thí sinh có kỹ năng giải quyết bài toán trong học tập, thực tiễn bằng ngôn ngữ lập trình Pascal, bước đầu có khả năng phân tích, xây dựng và giải quyết các vấn đề liên quan đến cuộc sống và học tập theo phương pháp công nghệ. Các thí sinh bậc trung học phổ thông thể hiện năng lực thực hành, có tính ứng dụng, sáng tạo giải quyết các vấn đề phù hợp với thực tế qua các bài thi. Với nội dung thi phần mềm sáng tạo có nhiều nội dung mới liên quan đến các thiết bị di động, trên nền tảng các hệ điều hành iOS, Android, Windows phone, một số phần mềm sử dụng nhiều ngôn ngữ lập trình cao.
Hội thi là dịp đánh giá hoạt động dạy và học môn Tin học trong các nhà trường, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và đổi mới phương pháp dạy học ở các nhà trường phổ thông.
Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giấy khen cho 9 tập thể và 60 cá nhân đoạt giải.
 
Đào Doan

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)