Hưng Yên: Ngành LĐ-TB-XH; Hội người cao tuổi: Tổng kết phong trào thi đua yêu nước

19:17, 16/04/2015
Ngày 16.4, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến. Đến dự có các ông: Doãn Mậu Diệp, Thứ trưởng Bộ Lao động -  Thương binh và Xã hội; Đặng Ngọc Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua ngành lao động - thương binh và xã hội giai đoạn 2010 – 2015.
Thứ trưởng Bộ Lao động -  Thương binh và Xã hội
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Doãn Mậu Diệp trao Bằng khen cho Sở Lao động - Thương binh - Xã hội

5 năm qua, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã phát động nhiều đợt thi đua đặc biệt, thiết thực lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và ngành. Các phong trào thi đua đã động viên cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần bảo đảm công tác an sinh xã hội và sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. 

Từ các phong trào thi đua, trong 5 năm qua tập thể và nhiều cá nhân của ngành đã được khen thưởng, trong đó có 2 Huân chương Lao động hạng Ba; 5 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 6 cờ thi đua của UBND tỉnh; 1 cờ thi đua của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; 155 bằng khen của các bộ, ngành Trung ương và UBND tỉnh.
Phát biểu tại hội nghị, ông Đặng Ngọc Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những đóng góp tích cực của các cá nhân, tập thể điển hình trong công tác lao động, người có công và xã hội những năm qua. Đồng thời đề nghị ngành lao động - thương binh và xã hội đẩy mạnh hơn nữa công tác thi đua, khen thưởng trong toàn ngành với chủ trương bám sát yêu cầu, nhiệm vụ phù hợp với điều kiện thực tế; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về công tác lao động, thương binh và an sinh xã hội; tích cực tham mưu giúp cấp uỷ, chính quyền ban hành các cơ chế, chính sách về lao động, người có công và xã hội bảo đảm phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội của tỉnh.
Nhân dịp này, Chủ tịch Nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho ông Lê Hữu Thuận, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội và ông Lê Quang Trọng, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2009 đến năm 2013; Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho Sở Lao động, Thương binh và Xã hội vì có thành tích xuất sắc trong công tác giai đoạn 2013 - 2014. Nhiều tập thể, cá nhân được Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội và UBND tỉnh khen thưởng.
 
* * Cùng ngày, Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao – gương sáng” tỉnh Hưng Yên, giai đoạn 2010 – 2015. Dự hội nghị có 163 đại biểu người cao tuổi điển hình, tiên tiến trong tỉnh.
Toàn tỉnh hiện có 176.887 hội viên Hội Người cao tuổi, sinh hoạt ở 1.004 chi hội. Từ năm 2010 - 2015 thực hiện phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao – gương sáng”, các cấp hội người cao tuổi đã phát động thi đua trên nhiều lĩnh vực. Các cấp hội người cao tuổi còn nêu gương sáng trong việc phát huy vai trò của người cao tuổi trên các lĩnh vực của đời sống xã hội: Tham gia phát triển kinh tế, góp phần xóa đói, giảm nghèo, làm giàu bền vững; đi đầu trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở khu dân cư, nêu gương sáng góp phần xây dựng Đảng, xây dựng và củng cố chính quyền trong sạch, vững mạnh. Hàng năm có từ 90 – 95% số hộ gia đình người cao tuổi đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”. Nhiều gia đình người cao tuổi đạt danh hiệu “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con trung hiếu, cháu thảo hiền…
Nhân dịp này 15 cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao – gương sáng” giai đoạn 2010 – 2015 được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh trao giấy chứng nhận “Tuổi cao – gương sáng” cho 495 tập thể và cá nhân.
 
PV

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)