Trường đại học Chu Văn An: Cung cấp nguồn nhân lực trình độ cao từ khóa đào tạo thạc sĩ

19:16, 03/04/2015
Cung cấp nguồn nhân lực có trình độ cao cho xã hội nhằm góp phần đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước trong giai đoạn hiện nay là mục tiêu mà Trường đại học Chu Văn An đã và đang hướng tới. 
 
Trường đại học Chu Văn An được thành lập theo Quyết định số 135/2006/QĐ-TTg ngày 8.6.2006 của Thủ tướng Chính phủ. Đến nay, sau 9 năm thành lập và đi vào hoạt động, trường đã có một cơ sở khang trang trên diện tích hơn 6,3ha tại Khu đô thị đại học Phố Hiến với 47 phòng học tiện nghi, 4 phòng thí nghiệm, 3 phòng học chuyên đề, thực hành và thư viện trên 8.000 đầu sách và tài liệu tham khảo các loại cùng 1 phòng đọc điện tử với 10 máy tính kết nối ADSL để phục vụ việc tra cứu tài liệu của đội ngũ cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường. Các ngành nghề đào tạo cũng ngày càng được mở rộng, hiện trường có 5 khoa với 8 ngành đào tạo; đã thành lập được Trung tâm đào tạo và Viện đào tạo sau đại học. 
 
Lãnh đạo nhà trường quan tâm phát triển phong trào thể thao
Lãnh đạo nhà trường quan tâm phát triển phong trào thể thao

Để bảo đảm và không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, ngoài việc đổi mới chương trình dạy học, nhà trường đã quan tâm xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ giảng viên cơ hữu. Hiện nhà trường có 119 giảng viên cơ hữu, trong đó có 5 giáo sư, 21 phó giáo sư, 31 tiến sĩ, 36 thạc sĩ đáp ứng cho nhu cầu giảng dạy đại học và trên đại học. Ngoài ra, nhà trường còn có trên 100 giảng viên hợp đồng phối hợp đào tạo từ các trường đại học, học viện như: Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh... Nếu tính cả 2 hệ chính quy tập trung và liên thông thì số sinh viên đã tốt nghiệp của trường là trên 5 nghìn sinh viên. Trường đã có 4 khoá sinh viên hệ đại học chính quy tập trung tốt nghiệp ra trường.

Nhận thức rõ vai trò của quản lý kinh tế trước sự phát triển ngày càng sâu rộng của quá trình toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế nên Trường đại học Chu Văn An đã mở rộng hệ đào tạo. Với đội ngũ giảng viên có học hàm, học vị cao, giàu kinh nghiệm trong giảng dạy, đào tạo khối ngành kinh tế, nhà trường không chỉ đáp ứng tốt nhu cầu giảng dạy và nghiên cứu ngành Quản trị kinh doanh hệ đại học mà còn đáp ứng được đòi hỏi của việc đào tạo trình độ thạc sĩ. Vì vậy, ngay sau khi được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đào tạo sau đại học (tháng 2.2013), nhà trường đã tổ chức chiêu sinh theo đúng quy định. Đến nay trường đã mở được 2 lớp đào tạo trình độ thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh với trên 100 học viên. Để tiếp tục đáp ứng nguồn nhân lực theo kịp với xu thế phát triển của đất nước, hiện nhà trường đang tổ chức chiêu sinh đào tạo thạc sĩ ngành Quản lý kinh tế. Đây là một ngành mới ở hệ sau đại học mà Trường đại học Chu Văn An đang tập trung hướng tới. Kết quả của chương trình đào tạo sau đại học sẽ góp phần khẳng định uy tín của trường trong hệ thống các trường đại học cao đẳng trên địa bàn tỉnh nói riêng và trong cả nước nói chung. Dự kiến khóa đào tạo thạc sĩ ngành Quản lý kinh tế này sẽ khai giảng vào giữa năm nay.
Thông qua các môn học bắt buộc và lựa chọn ở khối kiến thức cơ sở và khối kiến thức chuyên ngành, các khóa đào tạo thạc sĩ, đặc biệt là khóa thạc sĩ ngành Quản lý kinh tế không chỉ trang bị cho học viên kỹ năng phân tích, tổng hợp, đánh giá và dự báo về những vấn đề kinh tế một cách có hệ thống mà còn trang bị cả những kỹ năng về quản lý kinh tế ở cấp độ doanh nghiệp, cấp ngành, liên ngành, địa phương. Cùng với đó, các học viên còn được nghiên cứu các trường hợp điển hình, các dự án, kế hoạch… một cách độc lập hoặc theo nhóm, để từ đó nắm bắt được nhiều mặt của các vấn đề thực tế của đời sống kinh tế. 
 
Giờ học với chuyên gia nước ngoài tại trường Đại học Chu Văn An
Giờ học với chuyên gia nước ngoài tại trường Đại học Chu Văn An

Giáo sư, Tiến sĩ Đỗ Minh Nghiệp, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Chương trình đào tạo cho mỗi cấp học, đối tượng học là nội dung quan trọng nhất, quyết định chất lượng đào tạo của cấp học, đối tượng đó. Đặc biệt chương trình đào tạo thạc sĩ được xây dựng theo hướng nâng cao, chuyên sâu, cập nhật, hiện đại và phù hợp với xu thế phát triển của xã hội về đội ngũ nhân lực có trình độ cao, đồng thời bảo đảm thực hiện đúng Quy chế Đào tạo sau đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Bên cạnh việc tập trung đào tạo chương trình thạc sĩ, việc học chuyển đổi các chuyên ngành đào tạo sau đại học cũng được thực hiện theo đúng quy định. 

Có thể nói, việc xây dựng chương trình đào tạo sau đại học của Trường đại học Chu Văn An thể hiện sự nỗ lực của nhà trường. Với các tiêu chí chặt chẽ trong xây dựng và đổi mới chương trình đào tạo sau đại học, các chương trình đào tạo của nhà trường hiện nay vừa bảo đảm khung kiến thức theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, vừa mang tính mềm dẻo, hiện đại và cập nhật, tạo bước chuyển biến cơ bản về chất lượng theo hướng tiếp cận với trình độ tiên tiến trên thế giới, phù hợp với điều kiện Việt Nam. Trong đó chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực, đặc biệt chú trọng đến đội ngũ cán bộ làm công tác quản lý là mục tiêu trong những năm tới của trường… – Giáo sư, Tiến sĩ Đỗ Minh Nghiệp cho biết thêm.
Chặng đường vừa qua đánh dấu và khẳng định một bước trưởng thành quan trọng trong đào tạo tại Trường đại học Chu Văn An. Với việc mở rộng quy mô tuyển sinh, hệ đào tạo, đổi mới chương trình giảng dạy, đặc biệt là mở những khóa đào tạo sau đại học đã củng cố, nâng cao vị thế của trường, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu cho xã hội. 
 
PV
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)