Thành phố Hưng Yên: Thăm và tặng quà ông Cao Văn Tước, liệt sỹ trở về sau 36 năm

18:43, 21/05/2015
Ngày 20.5, ông Tạ Hồng Quảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy đến thăm và tặng quà gia đình ông Cao Văn Tước, cựu chiến binh trở về sau 36 năm mất tích và đã được công nhận là liệt sỹ. 
 
Thay mặt lãnh đạo thành phố Hưng Yên, ông Tạ Hồng Quảng trao tặng gia đình ông Cao Văn Tước
Thay mặt lãnh đạo thành phố Hưng Yên, ông Tạ Hồng Quảng trao tặng quà cho gia đình ông Cao Văn Tước

Ông Cao Văn Tước, nguyên quán xã Tân Hưng, huyện Tiên Lũ (nay là thành phố Hưng Yên), sinh năm 1954, nhập ngũ tháng 7 năm 1973, được nhà nước tặng Bằng tổ quốc ghi công theo Quyết định số: 07- CT/KT, ngày 12/1/1990 của Chủ tịch Hội Đồng Bộ trưởng. 

Theo ông Cao Xuân Khanh, anh ruột của liệt sỹ Cao Văn Tước, ngày gia đình nhận được giấy báo tử của ông Tước đã được chọn làm ngày giỗ để mọi người thân nhớ về ông. Ông Khanh cho biết, một số người dân xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc (Bà rịa - Vũng Tàu), nơi ông Tước sinh sống 36 năm qua kể lại, đầu những năm 1980, một người đàn ông nói giọng Bắc có thân hình ốm yếu, hỏi gì cũng không nhớ lưu lạc tới đây, một gia đình đã cưu mang và nhận làm con nuôi. Thấy ông Tước hiền lành, chăm chỉ nên được gia đình đó gả con gái cho ông Tước và sinh sống ngay trên mảnh đất đó, hiện ông có 1 vợ và 5 người con.
Ông Tạ Hồng Quảng đã hỏi thăm sức khỏe ông Cao Văn Tước. Đồng thời yêu cầu chính quyền địa phương và gia đình tạo mọi điều kiện thuận lợi giúp ông Tước vượt qua những khó khăn, ổn định cuộc sống ở quê hương. Về các chính sách liên quan đến ông Tước, Bí Thư Thành ủy yêu cầu các ngành chức năng của thành phố và UBND xã Tân Hưng phối hợp với các đơn vị liên quan giải quyết trong thời gian nhanh nhất. 
Thay mặt lãnh đạo thành phố Hưng Yên, ông Tạ Hồng Quảng trao tặng gia đình ông Cao Văn Tước 5 triệu đồng, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Hưng Yên, UBND xã Tân Hưng cũng trao tặng ông Tước các phần quà với mong muốn ông Tước sớm ổn định cuộc sống.
 
Phương Thu  - Công Hiếu
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)