Tiếp tục kỳ thi "2 trong 1" trong năm 2016

10:30, 29/09/2015
Văn bản hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục năm học 2015-2016 vừa được Bộ GD-ĐT ban hành khẳng định sẽ tiếp tốt tổ chức kỳ thi THPT quốc gia để xét công nhận tốt nghiệp THPT và làm căn cứ xét tuyển ĐH-CĐ.
 
Trong văn bản này, Bộ GD-ĐT khẳng định năm 2016 sẽ tiếp tục tổ chức kỳ thi THPT quốc gia để vừa xét công nhận tốt nghiệp THPT vừa làm căn cứ cho các trường ĐH, CĐ, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp sử dụng trong tuyển sinh.
Thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia 2015. (Ảnh: Lê Anh Dũng).
Thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia 2015. (Ảnh: Lê Anh Dũng).
Bộ GD-ĐT cho biết sẽ chuẩn bị sớm, đầy đủ các điều kiện để tổ chức kỳ thi, xây dựng các phương án dự phòng rủi ro và các tình huống phát sinh trong quá trình tổ chức.
Bộ GD-ĐT sẽ thực hiện tổng kết, đánh giá và tổ chức rút kinh nghiệm đối với những hạn chế của kỳ thi THPT quốc gia năm 2015, làm cơ sở đề xuất các giải pháp thực tế, khả thi để tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Bộ GD-ĐT cũng sẽ rà soát sửa đổi, bổ sung Quy chế kỳ thi THPT quốc gia.
Ngân hàng câu hỏi thi, ma trận đề thi, đề thi minh họa (theo hướng đánh giá năng lực, tăng dần các câu hỏi vận dụng, câu hỏi mở ở cả 4 mức độ nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao) cũng sẽ được xây dựng một cách bài bản.
Khắc phục những trục trặc trong việc tra cứu điểm thi, tổ chức xét tuyển…, Bộ GD-ĐT nhấn mạnh sẽ đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, chỉ đạo và tổ chức thi.
Mùa tuyển sinh năm tới, Bộ GD-ĐT cũng sẽ tiếp tục thực hiện chính sách tuyển thẳng ĐH, CĐ với học sinh đoạt giải trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, học sinh tham dự Kỳ thi chọn đội tuyển Olympic khu vực, quốc tế và thi sáng tạo khoa học - kỹ thuật trong nước, quốc tế.
 
Theo Vietnamnet

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)