Để người già "Sống vui – Sống khỏe"

17:39, 26/10/2016
Đến thăm câu lạc bộ (CLB) Văn hóa - Vui khỏe người cao tuổi (NCT) huyện Ân Thi, chúng tôi cảm nhận được lợi ích to lớn cả về vật chất và tinh thần mà CLB đem lại cho các hội viên NCT. Thành lập năm 2008, hiện nay, CLB có gần 200 hội viên tham gia sinh hoạt thường xuyên. CLB Văn hóa – Vui khỏe có nhiều bộ môn tập luyện khác nhau, trong đó thu hút nhiều hội viên nhất là 2 bộ môn bóng chuyền hơi và thể dục dưỡng sinh tập thể. 
Giao lưu bóng chuyền hơi CLB Văn hóa - Vui khỏe NCT Ân Thi
Giao lưu bóng chuyền hơi CLB Văn hóa - Vui khỏe NCT Ân Thi
Bà Vũ Thị Thái Hòa, chủ nhiệm CLB cho biết: “CLB là nơi hội viên NCT gặp gỡ, chia sẻ và cùng nhau tập luyện nâng cao sức khỏe. Với phương châm “sống vui – sống khỏe – sống có ích”, mọi hội viên sinh hoạt tại CLB luôn vui vẻ, đồng thuận cùng nhau đẩy mạnh mọi phong trào của CLB. CLB thường xuyên thay đổi hình thức tổ chức các buổi giao lưu phù hợp từng thời điểm và từng nội dung thích hợp. Đẩy mạnh công tác xã hội hóa CLB để xây mới hoặc sửa chữa nhà tập, dụng cụ tập luyện…”. 
 
Đều đặn, 5h - 6h sáng hàng ngày, CLB Thể dục dưỡng sinh thức vũ kinh huyện Ân Thi lại tập hợp các thành viên tại nhà văn hóa huyện để tập luyện. CLB ngày càng thu hút đông đảo NCT tham gia và được nhân rộng đến chi hội NCT các xã, với hàng nghìn hội viên tham gia luyện tập và đồng diễn thường xuyên. 
 
Ông Trần Duy Hưng, Trưởng Ban đại diện Hội NCT huyện Ân Thi cho biết: “Hiện nay, toàn huyện có 20.315 hội viên NCT sinh hoạt ở 151 chi hội. Để đấy mạnh phong trào thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật, Hội NCT huyện thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động giao lưu thể thao, văn nghệ… Đặc biệt là khuyến khích tổ chức thành lập các CLB “vui khỏe”. Hiện tại, toàn huyện có 156 CLB như: bóng chuyền hơi, bóng bàn, cầu lông, thể dục dưỡng sinh, thức vũ kinh…”
 
Huyện Kim Động hiện có 256 CLB NCT thu hút 4.874 NCT tham gia luyện tập, sinh hoạt với nhiều hình thức đa dạng như: Thể dục dưỡng sinh, cầu lông, thơ ca, cờ tướng, bóng chuyền hơi… 
 
Nổi bật là CLB Văn hóa – Thể dục thể thao NCT xã Hùng An được thành lập từ năm 1995. Hiện nay, CLB có nhiều loại hình luyện tập với 304 hội viên NCT, 7 CLB các bộ môn thể dục thường xuyên tham gia giao lưu, đồng diễn. 
 
Bà Trần Thị Liêu, 80 tuổi, thôn Linh Phúc, xã Hùng An (Kim Động) tham gia luyện tập tại CLB Thể dục dưỡng sinh thức vũ kinh chia sẻ: Ở tuổi “gần đất xa trời” được tham gia sinh hoạt, luyên tập cùng mọi người trong CLB giúp  tôi sống khỏe hơn. Những lời thăm hỏi động viên của bạn già, những động tác điều hòa, nhịp nhàng của bài tập dưỡng sinh buổi sáng làm ngày mới thêm vui tươi, khỏe mạnh”.
 
Ban chủ nhiệm CLB thường xuyên phối hợp tổ chức nhiều giải đấu giao lưu bóng chuyền hơi, đồng diễn thể dục dưỡng sinh giữa các CLB trong tỉnh với các môn mới thành lập như bóng chuyền hơi nữ, dưỡng sinh thức vũ kinh... CLB cử hội viên đi tham dự các lớp tập huấn do Hội NCT tỉnh tổ chức. 
 
Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Hưng Yên có 1.738 CLB NCT, thu hút trên 50.000 NCT  tham gia. Trong đó, có trên 100 CLB Thể dục dưỡng sinh thức vũ kinh, gần 200 CLB bóng chuyền hơi mới được thành lập.
 
Ông Nguyễn Duy Hy, Trưởng ban đại diện Hội NCT tỉnh cho biết: “Hoạt động của các CLB đã tạo nên sân chơi bổ ích, giúp cho người cao tuổi nâng cao sức khỏe, sảng khoái tinh thần, kéo dài tuổi thọ. Trong những ngày lễ lớn, hầu hết các cấp hội NCT đều tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao với lòng cốt là thành viên các CLB. Để đạt được hiệu quả cao trong rèn luyện và thành tích cao trong các hoạt động giao lưu, Hội NCT tỉnh đã mở nhiều lớp tập huấn dành cho các hội viên NCT với nhiều nội dung đa dạng, phong phú như khiêu vũ, dưỡng sinh thức vũ kinh, thái cực quạt…”.
 
Nguyễn Nhân
 
 
 
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)