Hưng Yên triển khai "Tháng cao điểm Vì người nghèo" năm 2016

07:05, 12/10/2016
Ngày 11.10, Ban vận động Quỹ Vì người nghèo tỉnh tổ chức hội nghị triển khai “Tháng cao điểm Vì người nghèo” năm 2016. Ông Đỗ Xuân Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban vận động Quỹ Vì người nghèo tỉnh tới dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có bà Phạm Thị Tuyến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban vận động Quỹ Vì người nghèo tỉnh. 
Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị
“Tháng cao điểm Vì người nghèo” năm 2016 bắt đầu từ ngày 17.10 đến 18.11. Hoạt động của tháng cao điểm tập trung chủ yếu vận động xây dựng Quỹ Vì người nghèo, vận động xây mới, sửa chữa nhà ở cho người nghèo. 
 
Năm nay, Quỹ Vì người nghèo cấp tỉnh phấn đấu đạt số thu 700 triệu đồng trở lên; quỹ cấp huyện, xã phấn đấu đạt 5,5 tỷ đồng trở lên. Định mức vận động mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế ủng hộ tối thiểu 1,5 ngày lương; mỗi hộ kinh doanh dịch vụ, trang trại ủng hộ từ 300 nghìn đồng trở lên; mỗi hộ buôn bán nhỏ vận động ủng hộ từ 100 nghìn đồng trở lên; mỗi hộ nông dân từ 20 nghìn đồng trở lên; các doanh nghiệp vận động ủng hộ tùy theo năng lực sản xuất...
 
Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đỗ Xuân Tuyên yêu cầu: Ban vận động Quỹ Vì người nghèo tỉnh cần phân công cụ thể cho các thành viên để triển khai tháng cao điểm một cách hiệu quả. Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các thành viên ban vận động, các địa phương cần xây dựng kế hoạch, tổ chức “Tháng cao điểm Vì người nghèo” thật tốt và cần có cách làm mới trong vận động xây dựng quỹ. Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng với Ban vận động quỹ rà soát lại quy chế sử dụng quỹ để bổ sung, chỉnh sửa cho phù hợp. Mục tiêu chung là giúp hộ nghèo thoát nghèo và giúp hộ cận nghèo không tái nghèo. Việc chuẩn bị cho “Tháng cao điểm Vì người nghèo” phải được thực hiện xong trước ngày 16.10 để các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp triển khai kịp thời. 
 
Lệ Thu 
 
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)