Thêm bằng chứng khoa học về tác hại của việc ăn nhiều muối

10:10, 14/10/2016
Các nhà khoa học Anh vừa công bố một nghiên cứu cho thấy, việc ăn quá mặn sẽ dẫn đến nguy cơ tử vong cao hơn.
Theo công trình nghiên cứu về sự liên quan giữa hàm lượng muối trong máu với nguy cơ tử vong của nhóm nhà khoa học của trường Đại học Harvard và Bệnh viện phụ nữ ở Bermingharm cho thấy, từ một ngưỡng nhất định, nguy cơ tử vong tỷ lệ thuận với hàm lượng natri (muối) cao trong máu. Nếu tỷ lệ muối cao, nguy cơ tử vong sẽ cao, đặc biệt là những người bị bệnh cao huyết áp và bệnh về tim, thận…
Giáo sư Nansy cho biết, nghiên cứu được thực hiện dựa trên việc theo dõi hơn 3 nghìn người trong 24 năm qua, trong đó có 251 người đã chết.
Kết quả cho thấy những người thường xuyên tiêu thụ vượt quá tỷ lệ muối cho phép có nguy cơ bị các bệnh về tim mạch, gan thận, cao huyết áp và bị đột tử cao gấp nhiều lần so với những người có chế độ ăn nhạt hơn. Tuy nhiên, hàm lượng muối trong máu nếu cực thấp cũng gây ra những nguy hại cho cơ thể.
Theo giáo sư Nansy, mặc dù không có gì ngạc nhiên, song nghiên cứu trên là lời nhắc nhở mọi người về chế độ ăn uống ít muối để tránh mắc phải các bệnh về tim mạch, gan thận hoặc tăng huyết áp.
Một số nghiên cứu trước đây của các nhà khoa học Mỹ đã cho thấy, không nên tiêu thụ một lượng muối vượt quá 2.300 miligram  mỗi ngày (khoảng 1 thìa cà phê).
Hiệp hội tim mạch Mỹ mới đây cũng khuyến cáo, mặc dù muối là một trong những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, song chỉ nên tiêu thụ ít hơn 1.500 miligram một ngày, kết hợp với một chế độ ăn uống lành mạnh; nhiều trái cây và rau quả, nước.
Theo các khoa học, lượng Natri trong cơ thể chiếm khoảng 75% được coi là an toàn ./.
 
Theo VOV
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)