Liên đoàn lao động tỉnh Hưng Yên bàn giao "Nhà mái ấm công đoàn"

Ngày 8.5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức bàn giao 3 nhà "Mái ấm công đoàn" cho 3 đoàn viên công đoàn gồm: Nguyễn Thị Lương ở xã Nguyễn Trãi (Ân Thi), hiện là giáo viên Trường tiểu học Hồ Tùng Mậu (Ân Thi); Nguyễn Văn Đoan ở xã An Viên (Tiên Lữ) là cán bộ Trung tâm Kỹ thuật tài nguyên và môi trường (thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường); Phan Thị Tiến ở xã Bãi Sậy (Ân Thi) là công nhân Công ty TNHH may mặc dệt kim Smart Shirts Việt Nam. 
Bàn giao
Bàn giao  nhà "Mái ấm công đoàn" cho chị Nguyễn Thị Lương ở xã Nguyễn Trãi (Ân Thi)
Trong 3 nhà "Mái ấm công đoàn" có 2 căn nhà được LĐLĐ tỉnh hỗ trợ sửa chữa với mỗi căn nhà là 20 triệu đồng và 1 nhà được hỗ trợ xây mới với số tiền 35 triệu đồng. Đây là những đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh gia đình khó khăn về nhà ở, bản thân hoặc gia đình có người thân bị ốm đau, mắc bệnh hiểm nghèo, con còn nhỏ. Số tiền hỗ trợ là động lực giúp đoàn viên vươn lên sửa chữa, xây dựng được ngôi nhà đẹp đẽ, khang trang để ổn định cuộc sống. 
 
Nhân Tháng công nhân (tháng 5) năm 2017, LĐLĐ tỉnh trích Quỹ xã hội của LĐLĐ tỉnh hỗ trợ xây mới, sửa chữa và bàn giao 5 nhà "Mái ấm công đoàn" cho đoàn viên công đoàn trên địa bàn tỉnh. Đây là hoạt động thiết thực của Công đoàn các cấp nhằm động viên, hỗ trợ đoàn viên công đoàn vượt qua khó khăn, yên tâm lao động sản xuất và công tác, đồng thời tạo sự gắn bó giữa tổ chức công đoàn với đoàn viên.
 
Hồng Ngọc
;