Ngày hội Công nhân, viên chức, lao động huyện Văn Lâm

*Thăm, tặng quà công nhân lao động tại các khu nhà trọ
 
Ngày 14.5, tại Trung tâm văn hoá huyện Văn Lâm, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện Văn Lâm tổ chức “Ngày hội Công nhân, viên chức, lao động” (CNVCLĐ). Dự ngày hội có các ông: Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam. 
Khen thưởng CNVCLĐ có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ
Khen thưởng CNVCLĐ có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ
Ngày hội CNVCLĐ được tổ chức với chủ đề "Vì lợi ích đoàn viên công đoàn; Phối hợp với doanh nghiệp, công nhân lao động đồng hành cùng nhân dân bảo vệ môi trường". Ngày hội thu hút sự tham gia của hơn 2.000 CNVCLĐ đến từ 25 công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện Văn Lâm. Tại ngày hội, các đại biểu và CNVCLĐ đã tham gia nhiều hoạt động bổ ích như: Ra quân bảo vệ môi trường, tư vấn pháp luật, thưởng thức các tiết mục văn hoá, văn nghệ, trình diễn thời trang; tham gia các hoạt động thể dục thể thao như bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, kéo co và các trò chơi dân gian.
 
Nhân dịp này, LĐLĐ tỉnh khen thưởng 3 tập thể và 3 cá nhân; UBND huyện khen thưởng 3 tập thể, 2 cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ; LĐLĐ huyện Văn Lâm đã tuyên dương, khen thưởng 43 đoàn viên công đoàn có thành tích tiêu biểu trong hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ.
 
Nhằm hỗ trợ các hoạt động vì môi trường, nhân dịp này, một số doanh nghiệp đã hỗ trợ tiền và xe chở rác, thùng đựng rác… cho một số trường học, địa phương trên địa bàn huyện.
Một tiết mục văn gnhệ tại ngày hội
Một tiết mục tuyên truyền về bảo vệ môi trường tại ngày hội
Đây là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng công nhân, Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động và Ngày môi trường Thế giới (5.6) của Công đoàn các cấp trên địa bàn huyện.
 
*Hưởng ứng Tháng công nhân (tháng 5) năm 2017, ngày 14.5, ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn lao động (LĐLĐ) Việt Nam và lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đã đến thăm, tặng 14 suất quà cho công nhân lao động tại khu nhà trọ ở xã Giai Phạm (Yên Mỹ) và khu nhà trọ ở thị trấn Như Quỳnh (Văn Lâm). Mỗi suất quà trị giá 350 nghìn đồng gồm tiền mặt và một số nhu yếu phẩm phục vụ đời sống sinh hoạt của công nhân.
 
Tại những nơi đến thăm, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống, sinh hoạt, việc làm, chia sẻ những khó khăn với công nhân lao động đồng thời động viên công nhân lao động khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Những phần quà thể hiện sự quan tâm, động viên tinh thần thiết thực, kịp thời khích lệ đoàn viên công đoàn hăng say lao động sản xuất, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
 
Hồng Ngọc
 
 
 
 
;