Người bạn thân thiết của Báo Hưng Yên

Chúng tôi muốn nói đến đội ngũ cộng tác viên -  những “nhà báo không chuyên” có tấm lòng  yêu mến tờ báo, nghề báo  thường xuyên gửi tin, bài, tranh, ảnh cho báo Hưng Yên. Chính những tin, bài, ảnh của cộng tác viên đăng trên các ấn phẩm Báo Hưng Yên đã góp phần làm cho tờ báo Hưng Yên thêm phần đa dạng, phong phú, hấp dẫn về nội dung, đẹp về hình thức, thu hút được nhiều độc giả hơn. Vì vậy, từ lâu đội ngũ cộng tác viên trở nên thân thiết, là một phần không thể thiếu của Báo Hưng Yên.
Khen thưởng các cộng tác viên tích cực của Báo Hưng Yên
Khen thưởng các cộng tác viên tích cực của Báo Hưng Yên
Ngoài những tin, bài, ảnh phản ánh các hoạt động kinh tế - xã hội của tỉnh do phóng viên của tòa soạn đảm nhận, không ít số báo, tòa soạn đã sử dụng hơn 10 tin, bài ảnh của cộng tác viên gửi về, mang đến cách viết, góc nhìn mới lạ cho tờ báo. Từ thành phố Hồ Chí Minh, nặng lòng với quê hương Dạ Trạch (Khoái Châu), hiểu biết khá tường tận, ngọn ngành và tự hào về nơi chôn rau, cắt rốn của mình, cộng tác viên Hữu Tính có bài viết “Về làng Yên Vĩnh” nơi có hai di tích nổi tiếng ở hai thời kỳ khác nhau đó là Đền Hóa Dạ Trạch thờ Thánh Chử Đồng Tử là một trong bốn vị thánh của nước Việt, và đầm Dạ Trạch nước rộng mênh mông được Triệu Quang Phục lấy làm căn cứ chống quân xâm lược nhà Lương. Tác giả cao tuổi Lê Hồng Thiện có bài thơ Cây trứng gà với những phát hiện thú vị, mang tính triết lý “Cây đẻ trăm quả lặng thầm, gà đẻ một quả kêu ầm khoe khoang”
 
Đến nay, Báo Hưng Yên có đội ngũ cộng tác viên đông đảo lên đến hàng trăm người, đến từ khắp các vùng miền của Tổ quốc; tạm liệt kê, các tỉnh, thành phố phía nam có: Long An, Đà Nẵng, Cà Mau, Bạc Liêu, Đồng Tháp… gửi ra. Phía bắc có: Hải Dương, Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Phú Thọ, Sơn La… gửi về. Song đông nhất vẫn là đội ngũ cộng tác viên ở trong tỉnh, họ ở các lứa tuổi, ngành nghề khác nhau, có người là cán bộ hưu trí, người làm ruộng, người đang công tác trong  lực lượng vũ trang… cùng chung đam mê, sở thích với báo chí, văn học, nghệ thuật, muốn gửi gắm tâm tư, tình cảm, nguyện vọng vào mỗi trang viết. 
 
Tòa soạn Báo Hưng Yên có nhiều cách để thu hút, nuôi dưỡng, củng cố và phát triển đội ngũ cộng tác viên, trước hết đó là tấm chân tình mộc mạc, cách ứng xử văn hóa của tòa soạn đối với cộng tác viên. Đồng chí Tổng biên tập Báo Hưng Yên luôn quán triệt tới cán bộ, phóng viên trong tòa soạn là phải trân trọng từng tác phẩm của cộng tác viên, bởi đó chính là mồ hôi, công sức và sự tâm huyết của họ, vì thế phải gạn đục, khơi trong, tin, bài, ảnh có thể dùng được là đăng… Cộng tác viên có bài, ảnh đăng báo được nhận đầy đủ, kịp thời nhuận bút và báo biếu. Mặt khác, tòa soạn thường niên tổ chức họp cộng tác viên tiêu biểu vào dịp cuối năm để tri ân cộng tác viên, những người đã góp phần vào thành công của tờ báo…
 
C.Đ
 
;