Đoàn cán bộ tỉnh Hưng Yên viếng nghĩa trang liệt sỹ quốc gia tại tỉnh Quảng Trị

23:30, 20/07/2017
* Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27.7.1947 – 27.7.2017), ngày 20.7, đoàn cán bộ tỉnh Hưng Yên do ông Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, viếng Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Đường 9 và Nghĩa trang huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị). Cùng đi có các vị trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng và các đồng chí trong đoàn viếng nghĩa trang đường 9
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng và đoàn cán bộ tỉnh Hưng Yên viếng nghĩa trang Đường 9
Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sỹ Đường 9 và Nghĩa trang huyện Hướng Hóa, đoàn cán bộ tỉnh đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ. Thay mặt đoàn công tác, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng bày tỏ lòng tri ân trước sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã hiến dâng cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng, độc lập, tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân.
 
Thăm, viếng các nghĩa trang liệt sỹ quốc gia tại tỉnh Quảng Trị là một hoạt động thường niên của tỉnh thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh trong các cuộc đấu tranh giành độc lập, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.
 
Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh trồng cây lưu niệm tại Nghĩa trang Đường 9.
 
* Chiều cùng ngày, ông Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các vị trong đoàn công tác đã dự lễ khánh thành và bàn giao 3 nhà tình nghĩa tặng 3 gia đình có công với cách mạng tại xã Hải Lệ (thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị), gồm: Cụ Phan Thị Trúc, sinh năm 1942, từng tham gia hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày; cụ Hoàng Thị Hon, sinh năm 1922, là thương binh và là người có công giúp đỡ cách mạng; cụ Sử Thị Lan, sinh năm 1932, là con của liệt sỹ. Về phía tỉnh Quảng Trị có ông Mai Thức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị dự. 
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng trao nhà tình nghĩa cho các gia đình ở thị xã Quảng Trị
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng trao nhà tình nghĩa cho các gia đình ở thị xã Quảng Trị
Với tình cảm, trách nhiệm và tri ân những người con Quảng Trị có công với cách mạng, mảnh đất đã bao bọc, bảo vệ những chiến sỹ tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu trên mảnh đất Quảng Trị năm xưa, trong đó có hàng nghìn người con của quê hương Hưng Yên, dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ năm nay, tỉnh Hưng Yên đã hỗ trợ 3 gia đình, mỗi gia đình 70 triệu đồng để xây dựng nhà tình nghĩa. Sau hơn 4 tháng khởi công, 3 ngôi nhà tình nghĩa được xây dựng khang trang. 
 
Trước sự chứng kiến của các cấp chính quyền tỉnh Quảng Trị, đoàn cán bộ tỉnh Hưng Yên đã bàn giao ngôi nhà tình nghĩa cho các gia đình. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng chúc các gia đình luôn mạnh khỏe, tiếp tục là những tấm gương sáng, giáo dục con, cháu trong gia đình chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực lao động sản xuất góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.
 
 
PV
 
 
 
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)