Hưng Yên: Lớp có 5 học sinh đạt 29 điểm xét tuyển đại học

16:57, 14/07/2017
Những ngày này, thông tin nữ sinh Chu Vũ Nguyên Hạnh, lớp 12A9, Trường THPT Dương Quảng Hàm (Văn Giang), đạt 29,75 điểm ở tổ hợp 3 môn xét tuyển đại học trong kỳ thi THPT quốc gia 2017 đã làm nức lòng thầy, trò Trường THPT Dương Quảng Hàm.
Lớp 12A9, Trường THPT Dương Quảng Hàm có 5 học sinh đạt trên 29 điểm trở lên tổ hợp 3 môn xét tuyển đại học trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay
Lớp 12A9, Trường THPT Dương Quảng Hàm có 5 học sinh đạt trên 29 điểm trở lên tổ hợp 3 môn xét tuyển đại học trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay
Niềm vui được nhân lên khi kết quả thống kê của lớp 12A9 cho thấy, trong tổng số 45 học sinh của lớp có 5 học sinh đạt 29 điểm trở lên ở tổ hợp 3 môn xét tuyển đại học là các em: Chu Vũ Nguyên Hạnh: 29,75 điểm khối B; Triệu Ninh Ngân 29,5 điểm; Đào Thị Ngân: 29,4 điểm; Nguyễn Phúc Hoàng 29,3 điểm và Dương Hồng Sơn: 29,3 điểm cùng khối A. Ngoài ra, lớp 12A9 còn có 21 học sinh đạt 27 điểm trở lên, 38 em đạt 25 điểm trở lên…, thấp nhất là 19 điểm.
 
Ấn tượng đầu tiên của chúng tôi khi gặp Chu Vũ Nguyên Hạnh, cô học trò sở hữu 2 điểm 10 (các môn Toán, Hóa học), 9,75 điểm (môn Sinh học) trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, là cách nói chuyện rất thông minh, dí dỏm. 
 
Với vóc dáng khỏe khoắn, năng động, Hạnh từng là thủ lĩnh chi đoàn luôn tràn đầy năng lượng trong các hoạt động sôi nổi của lớp, của trường. Hạnh còn là học sinh giỏi suốt 12 năm học và đạt nhiều giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi môn Toán. 
 
Tham gia tích cực các hoạt động phong trào của trường, nhiều người thắc mắc, Hạnh dành thời gian nào để học bài? 
 
Chia sẻ về cách học của mình, Chu Vũ Nguyên Hạnh nói: “Theo em, học tập là quá trình tích lũy kiến thức, không phải gần đến ngày thi rồi mới cuống cuồng học. Quan trọng nhất là mình phải đề ra mục tiêu và quyết tâm thực hiện nó. Bên cạnh đó, em nhận được sự chỉ bảo rất tận tình của các thầy cô giáo bộ môn. Em đăng ký vào Trường Đại học Y Hà Nội để thực hiện mơ ước trở thành bác sĩ”.
 
Trong số những học sinh có điểm cao nhất lớp 12A9, đáng chú ý có em Nguyễn Phúc Hoàng, cậu học trò chưa một lần đến lớp học thêm, chỉ học tại trường và tự học ở nhà.
 
Không ủng hộ việc học thêm quá nhiều nên ngay từ khi còn nhỏ, Hoàng đã được bố mẹ định hướng phải tự học là chính. Suốt 3 năm học THPT, trong khi nhiều bạn bè miệt mài học thêm khắp nơi thì Hoàng chỉ học trên lớp và tự học ở nhà. Hằng ngày, trong lúc giúp mẹ làm việc nhà, Hoàng thường tự lên kế hoạch xem hôm nay sẽ học phần nào để khi ngồi vào bàn em sẽ tập trung học ngay phần đó. 
 
Ngoài thời gian học trên lớp, buổi tối, Hoàng ôn lại kiến thức trong thời gian từ 20 – 22h, giữa buổi em nghỉ ngơi khoảng 15 phút để không bị căng thẳng. Buổi sáng Hoàng thường dậy từ 5h30 để tập thể dục và ôn lại bài một lần trước khi đến lớp.
 
Nói về bí quyết được điểm cao, Hoàng cho biết: “Theo em, quan trọng nhất là phải tự giác học, không để các yếu tố xung quanh như máy tính, ti vi, điện thoại di động… tác động; phải đam mê môn học bởi chỉ có yêu thích môn học đó thì mới say mê học, học tốt và không thấy mệt mỏi, gò bó khi học. Bên cạnh đó, em tranh thủ thời gian trên lớp để hỏi bài thầy, cô giáo những kiến thức mình chưa hiểu và kiến thức nâng cao, đồng thời thường xuyên trao đổi với bạn bè để bù đắp “lỗ hổng” kiến thức, giúp nhau cùng tiến bộ”.
 
Với số điểm 29,3 (Toán 9,8 điểm; Vật lý 9,5 điểm và Hóa học 10 điểm), Hoàng đăng ký vào Trường Đại học Dược Hà Nội.
 
Thầy Nguyễn Huy Hoàng, giáo viên chủ nhiệm, đồng thời dạy môn Vật lý của lớp chia sẻ niềm vui khi tất cả học sinh của mình đều đạt điểm cao và chắc chắn sẽ đỗ đại học tuỳ từng nguyện vọng.
 
Thầy Hoàng cho biết: “Theo tôi, để đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia, quan trọng nhất là các em phải tự học, tự tìm tòi thì mới nhớ lâu, cần học chắc kiến thức cơ bản, chú ý nghe thầy cô hướng dẫn về kiến thức, cách học, đặc biệt là nắm vững cấu trúc, ma trận đề…”.
 
Được biết, trong kỳ thi THPT quốc gia năm năm nay, Trường THPT Dương Quảng Hàm có 5 học sinh đạt trên 29 điểm, 27 học sinh đạt từ 27 điểm trở lên ở tổ hợp 3 môn xét tuyển đại học. 
 
Thầy Nguyễn Văn Thiều, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Năm nay là năm nhà trường có nhiều học sinh đạt điểm 27 trở lên trong kỳ thi THPT quốc gia. Ngay từ đầu năm học, Ban giám hiệu nhà trường đã đề ra khẩu hiệu: “Thầy dạy chi tiết, cẩn thận, cơ bản; trò chuyên cần, lấy cần cù bù thông minh” để thầy, cô giáo và học sinh cùng cố gắng. Việc giảng dạy, học tập của thầy và trò chủ yếu theo hướng tự luận đối với tất cả các môn; ôn thi và kiểm tra luôn bám sát đề minh họa của Bộ Giáo dục & Đào tạo…”.
 
Hương Giang
 
 
 
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)