Huyện Phù Cừ; Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh gặp mặt kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ

20:32, 24/07/2017
* Ngày 24.7, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phù Cừ tổ chức gặp mặt kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27.7.1947 – 27.7.2017). Tới dự có ông Đặng Minh Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh.
Khen thưởng
Khen thưởng, tặng quà người có công, thân nhân liệt sỹ huyện Phù Cừ
Trải qua 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ xâm lược, huyện Phù Cừ có trên 2,5 vạn thanh niên tham gia kháng chiến; gần 2,3 nghìn chiến sỹ đã hy sinh; tại Bốt La Tiến (xã Nguyên Hòa) có hơn 1 nghìn chiến sỹ cách mạng, đồng chí, đồng bào ta bị địch tra tấn sát hại. 
 
Sau chiến tranh, gần 1,5 nghìn chiến sỹ trở về mang trên mình thương tật, trên 300 chiến sỹ bị nhiễm chất độc hóa học... 
 
Với những hy sinh, cống hiến đó, huyện Phù Cừ và 8 xã của huyện được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; 244 bà mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng; gần 1 vạn chiến sỹ, người hoạt động kháng chiến được tặng thưởng huân, huy chương và nhiều phần thưởng cao quý khác. 
 
Trong những năm qua, huyện đã chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt chế độ, chính sách với người có công: Hàng tháng chi trả trợ cấp cho trên 2,6 nghìn đối tượng với tổng số tiền trên 4 tỷ đồng; tổ chức thăm hỏi, động viên đối tượng chính sách, gia đình người có công nhân các ngày lễ, tết, dịp kỷ niệm; 100% số người có công và thân nhân người có công được quan tâm thăm hỏi động viên, hỗ trợ kịp thời lúc khó khăn, nhiều cơ quan, đơn vị nhận phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng... 
 
Các công trình tưởng niệm nghĩa trang liệt sỹ được quan tâm tôn tạo, sửa chữa thường xuyên; công tác quy tập, đón nhận hài cốt liệt sỹ về an nghỉ tại nghĩa trang quê nhà luôn được quan tâm thực hiện...
 
Nhân dịp này, 3 tập thể, 3 cá nhân của huyện được Sở Lao động, Thương binh và Xã hội khen thưởng về thành tích xuất sắc trong các phong trào “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”; 30 người có công, thân nhân liệt sỹ và 7 tập thể, 7 cá nhân có thành tích trong thực hiện chế độ, chính sách đối với người có công năm 2017 được UBND huyện khen thưởng. 
 
Nhân dịp này, huyện đã phát động ủng hộ xây dựng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa của huyện, phấn đấu xây dựng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa cấp huyện đạt 230 triệu đồng trở lên; quỹ cấp xã đạt 250 triệu đồng trở lên. Ngay tại buổi gặp mặt, nhiều tập thể, cá nhân đã tham gia ủng hộ quỹ.
 
* Cùng ngày, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ. Dự buổi gặp mặt có Đại tá Nguyễn Chí Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.
Một tiết mục văn nghệ tại buổi gặp mặt của Bộ CHQS tỉnh
Một tiết mục văn nghệ tại buổi gặp mặt của Bộ CHQS tỉnh
Các đại biểu tham gia buổi gặp mặt đã ôn lại truyền thống 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27.7.1947 – 27.7.2017). 
 
Những năm qua, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh đã quán triệt sâu sắc các chỉ thị, nghị quyết, hướng dẫn của cấp trên về công tác chính sách. Thực hiện các quyết định của Thủ tướng Chính phủ về chi trả chế độ trợ cấp cho các đối tượng tham gia chiến tranh, Bộ CHQS tỉnh đã xét đề nghị trợ cấp cho 66.483 trường hợp với số tiền trên 279,4 tỷ đồng. 
 
Bộ CHQS tỉnh phối hợp với các đơn vị có liên quan quy tập 32 hài cốt liệt sỹ là con em quê hương hy sinh ở chiến trường Lào và Campuchia; giải quyết chế độ cho 1.255 thương binh, báo tử 81 liệt sỹ…
 
Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, Bộ CHQS tỉnh tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo người có công như: Chăm sóc, phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng; khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách; xây dựng và khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa…
 
Nhân dịp này, 12 cá nhân là thương binh, con liệt sỹ đang công tác tại các cơ quan, đơn vị của Bộ CHQS tỉnh được nhận quà tặng của Chủ tịch nước, Bộ Quốc phòng và Bộ CHQS tỉnh.
 
PV
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)