Ngày 5/7, cả nước có mưa dông, cảnh báo lũ quét tại miền núi phía Bắc

10:05, 05/07/2017
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, từ nay đến mai (6/7), Bắc Bộ có mưa, vùng núi trung du có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Cảnh báo lũ quét và sạt lở, đặc biệt ở 6 tỉnh miền núi.
Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió trên cao nên từ nay đến mai (6/7), ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông; riêng chiều tối và đêm nay ở Bắc Bộ có mưa, vùng núi trung du có nơi có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông.
 
Cảnh báo: Trong 6 giờ tới lũ quét trên các sông suối nhỏ và sạt lở đất có khả năng xảy ra tại nhiều tỉnh ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt một số tỉnh như: Lai Châu (nguy cơ đặc biệt cao tại các huyện Mường Tè, Sìn Hồ, Phong Thổ, Sìn Hồ, Tân Uyên, Than Uyên); Điện Biên (nguy cơ đặc biệt cao tại các huyện Nậm Pô, Tuần Giáo, Tp. Điện Biên, Điện Biên Đông); Sơn La (nguy cơ đặc biệt cao tại các huyện Quỳnh Nhai, Mường La, Bắc Yên, Phù Yên, Sông Mã, Sốp Cộp, Thuận Châu) ; Lào Cai (nguy cơ đặc biệt cao tại huyện Bát Xát, Bắc Hà, Mường Khương, Bảo Thắng), Hà Giang (nguy cơ đặc biệt cao tại các huyện Hoàng Su Phì, Xín Mần,Bắc Quang, Đồng Văn, Bắc Mê), Cao Bằng (nguy cơ đặc biệt cao tại các huyện Bảo Lạc Thông Nông).
Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.
Mưa lớn gây ngập lụt, ;ũ quét, sạt lở ở một số tỉnh miền núi phía bắc. Ảnh: Việt Hoàng/TTXVN
Mưa lớn gây ngập lụt, ;ũ quét, sạt lở ở một số tỉnh miền núi phía bắc. Ảnh: Việt Hoàng/TTXVN
Thời tiết ngày và đêm 5/7:
 
Phía Tây Bắc Bộ mây thay đổi, sáng có mưa rào và dông rải rác, sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 65-99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ, có nơi trên 32 độ C.
 
Phía Đông Bắc Bộ mây thay đổi, sáng và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 70-97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ, có nơi trên 33 độ C.
 
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 60-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C.
 
Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 58-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C.
 
Tây Nguyên mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 59-96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C.
 
Nam Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 59-96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C.Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C.
 
Hà Nội mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Độ ẩm 68-97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 34 độ C.
 
Theo baotintuc.vn
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)