Ủy ban quốc gia về Người cao tuổi Việt Nam giám sát kết quả thực hiện công tác người cao tuổi tại Hưng Yên

19:48, 04/07/2017
Ngày 4.7, Ủy ban quốc gia về Người cao tuổi Việt Nam đã có cuộc giám sát kết quả thực hiện công tác người cao tuổi (NCT) và triển khai thực hiện chương trình hành động quốc gia về NCT giai đoạn 2012 - 2020 tại Hưng Yên. Đoàn công tác do ông Nguyễn Trọng Đàm, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc gia về NCT làm trưởng đoàn. Tiếp và làm việc với đoàn về phía tỉnh Hưng Yên có ông Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban công tác NCT tỉnh; các thành viên Ban công tác NCT tỉnh... 
Toàn cảnh buổi giám sát
Toàn cảnh buổi giám sát
Theo báo cáo của Ban công tác NCT tỉnh: Những năm qua, tỉnh chủ động chỉ đạo các ngành, địa phương triển khai có hiệu quả Luật Người cao tuổi; chương trình hành động quốc gia về NCT. Hội NCT các địa phương làm tốt công tác chăm sóc, phát huy vai trò NCT. 
 
Đến nay, toàn tỉnh có trên 150 nghìn NCT. 100% số người từ 80 tuổi trở lên không có lương hưu, trợ cấp BHXH đều được trợ cấp xã hội và cấp thẻ BHYT. Ngoài những đối tượng được tặng quà theo quy định, tỉnh tặng quà tết cho NCT ở các tuổi từ 91 - 94 và từ 94 - 99 tuổi.
 
Tại buổi giám sát, các thành viên trong đoàn giám sát đã đề nghị và được làm rõ một số vấn đề về số NCT và hội viên Hội NCT; điểm sáng trong công tác chăm sóc, phát huy vai trò NCT; khám, chữa bệnh cho NCT và việc duy trì các mô hình câu lạc bộ NCT... Ban công tác NCT tỉnh kiến nghị Trung ương cho Hội Người cao tuổi được thực hiện mô hình tổ chức hội 4 cấp; có cơ chế trợ giúp đặc thù cho NCT gặp khó khăn và nâng mức trợ cấp cho NCT... 
 
Thay mặt đoàn công tác, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Trọng Đàm đánh giá cao những kết quả của tỉnh đạt được trong việc thực hiện Luật Người cao tuổi; việc chăm sóc, phát huy vai trò NCT ở cơ sở, nhất là công tác bảo trợ, chăm sóc sức khỏe, tặng quà, chúc thọ NCT. Đồng thời đề nghị thời gian tới tỉnh cần tiếp tục nâng cao vai trò của cấp ủy, chính quyền đối với công tác NCT, tạo điều kiện cho NCT có môi trường sống lành mạnh, nâng mức trợ cấp, hỗ trợ NCT mua thẻ BHYT; thành lập quỹ chăm sóc, phát huy vai trò NCT tại cơ sở; hỗ trợ, tạo điều kiện thành lập các Câu lạc bộ liên thế hệ để phát huy hơn nữa vai trò của NCT trong đời sống xã hội, đặc biệt là phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. 
 
Trước đó, Đoàn đã về làm việc và tặng quà cho Hội Người cao tuổi xã Song Mai (Kim Động) và xã Nhật Tân (Tiên Lữ). 
 
Lệ Thu 
 
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)