Báo Hà Nội mới Kỷ niệm 60 năm xuất bản số hằng ngày đầu tiên

Sáng nay (24.10), tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt – Xô, Báo Hà Nội mới tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 60 năm xuất bản số hằng ngày đầu tiên (24.10.1957 - 24.10.2017).
Ban Biên tập Báo Hà Nội mới được đón nhận Bức trướng của Thành ủy Hà Nội trao tặng với dòng chữ
Ban Biên tập Báo Hà Nội mới đón nhận Bức trướng của Thành ủy Hà Nội trao tặng với dòng chữ "Đoàn kết, sáng tạo, tiên phong trên mặt trận tư tưởng, văn hoá; xây dựng Thủ đô giàu đẹp, văn minh, hiện đại"
Đến dự có các ông: Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Thuận Hữu, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập báo Nhân dân;  lãnh đạo các bộ, ban ngành đoàn thể, các cơ quan Trung ương và thành phố Hà Nội. Cùng dự còn có đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội; Lãnh đạo và phóng viên các cơ quan báo Đảng  thành phố trực thuộc Trung ương, các tỉnh, thành phố phía Bắc; các cán bộ lãnh đạo, nhà báo lão thành, nhiều thế hệ làm báo của Báo Hà Nội mới trong suốt 60 năm qua.
 
Ngày 24.10.1957, báo Thủ đô Hà Nội, tiền thân của Báo Hà Nội mới chính thức xuất bản số báo hằng ngày đầu tiên. Những năm đầu xây dựng và trưởng thành, tờ báo của Đảng bộ thành phố Hà Nội đã được Bác Hồ hai lần đặt tên, lần thứ hai được Bác đặt tên Hà Nội mới và trở thành tên gọi chính thức từ đó đến nay. 60 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, trực tiếp là sự chỉ đạo sát sao của Thành ủy Hà Nội, Báo Hà Nội mới không ngừng trưởng thành về mọi mặt để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
 
Từ ngày 1.8.2008, thực hiện Nghị quyết 15/2008/QH12 của Quốc hội khóa XII về việc mở rộng địa giới hành chính Thủ đô, được tiếp thêm sức mạnh của Báo Hà Tây với bề dày truyền thống hơn 40 năm xây dựng và trưởng thành, Báo Hà Nội mới bước vào một giai đoạn phát triển mới. Phát huy truyền thống vẻ vang của tờ báo Đảng Thủ đô, Báo Hà Nội mới đã nhanh chóng ổn định tổ chức, có những cải tiến mạnh mẽ về hình thức và nội dung, khẳng định vị thế trong hệ thống báo chí cách mạng Việt Nam.
 
Trong quá trình xây dựng và phát triển, Báo Hà Nội mới luôn hoàn thành nhiệm vụ, là cầu nối giữa Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô; đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Thủ đô và đất nước. Báo đã luôn bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Thành uỷ Hà Nội; tích cực triển khai các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ thành phố, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và kiến thiết Thủ đô, đất nước. 
 
Báo cũng tiếp tục đi tiên phong trên mặt trận đấu tranh với các quan điểm sai trái để bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa; và ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong định hướng dư luận, tạo đồng thuận trong xã hội, thúc đẩy hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của thành phố và tại mỗi cơ quan, đơn vị". 
 
Trước những bước phát triển rất nhanh của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4; sự phát triển phong phú của các công cụ truyền thông hiện đại; sự thay đổi trong xu hướng phát triển báo chí; sức ép về cạnh tranh thông tin giữa các cơ quan báo chí với nhau, giữa các cơ quan báo chí chính thống với thông tin đa chiều trên mạng xã hội…, Báo Hà Nội mới đã có những định hướng phát triển hết sức bài bản, cụ thể và đang từng bước tiến hành đổi mới toàn diện với phương châm “Chủ động, chuyên nghiệp, hiệu quả, nhân văn”. Trước hết, Báo không ngừng đổi mới kết cấu nội dung, hình thức trình bày, cách chuyển tải thông tin… để nâng cao chất lượng và sức cạnh tranh thông tin ở tất cả các ấn phẩm: Báo in hằng ngày, báo điện tử và các ấn phẩm chuyên san. 
 
Nhìn lại chặng đường 60 năm, hòa cùng nhịp đập phát triển của đất nước và Thủ đô, Báo Hà Nội mới tự hào đã luôn vượt lên những khó khăn, thách thức, có nhiều đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng chung cũng như công cuộc xây dựng và phát triển Hà Nội. 
 
Báo Hà Nội mới đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều huân, huy chương, bằng khen và nhiều phần thưởng cao quý. Ngày 16.4.2014, Báo Hà Nội mới đã vinh dự đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động. Nhiều tác phẩm báo chí của Báo đã được nhận Giải báo chí Quốc gia, Giải báo chí Ngô Tất Tố và các cuộc thi viết chuyên đề khác. Đây là những phần thưởng cao quý, là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước và Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Nhà báo thành phố Hà Nội đối với sự nỗ lực bền bỉ, trách nhiệm nghề nghiệp, tâm huyết và tình yêu Hà Nội của các thế hệ những người làm báo Đảng Thủ đô trong suốt 60 năm qua. 
 
Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Biên tập Báo Hà Nội mới Nguyễn Hoàng Long thay mặt Đảng ủy, Ban Biên tập, tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên Báo Hà Nội mới bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, trực tiếp là Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội... trong suốt quá trình phát triển 60 năm của Báo. Đây là nguồn động viên, cổ vũ lớn lao để đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên Báo Hà Nội mới tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, xây dựng cơ quan Báo ngày càng phát triển, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng và nhân dân giao phó. 
 
Trân trọng trước những tình cảm to lớn và quý giá này, tập thể cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Hà Nội mới nguyện tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của đơn vị Anh hùng Lao động, chung sức, đồng lòng vượt qua khó khăn, thách thức, tiếp tục đổi mới toàn diện mọi hoạt động để không ngừng xây dựng cơ quan Báo Hà Nội mới vững mạnh toàn diện, là một trong những cơ quan báo chí chủ lực của Thành phố, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng, phát triển Thủ đô và đất nước. 
 
Nhân dịp này, Ban Biên tập Báo Hà Nội mới được đón nhận Bức trướng của Thành ủy Hà Nội trao tặng với dòng chữ "Đoàn kết, sáng tạo, tiên phong trên mặt trận tư tưởng, văn hoá; xây dựng Thủ đô giàu đẹp, văn minh, hiện đại"; Ban Thường vụ Thành uỷ tặng Bằng khen cho tập thể Báo Hà Nội mới và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nhiệm vụ trong quá trình xây dựng và phát triển của Báo Hà Nội mới.
 
PV
 
;