Bệnh nhân mắc tay chân miệng có xu hướng gia tăng

Dịch bệnh tay chân miệng đang có xu hướng gia tăng, Bộ Y tế đã yêu cầu các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khẩn trương quan tâm, triển khai chống dịch.
Bệnh tay chân miệng đang có dấu hiệu gia tăng.
Bệnh tay chân miệng đang có dấu hiệu gia tăng.
Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, trong tuần từ 25/9 - 1/10, toàn thành phố có 89 ca mắc tay chân miệng; tuần từ 2/10- 8/10 có 97 ca mắc. Tổng cộng từ đầu năm đến nay, Hà Nội có 513 người mắc bệnh, chưa có trường hợp tử vong.
 
Ông Hoàng Đức Hạnh, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết: Dù những tuần gần đây có nhiều ca bệnh tay chân miệng, nhưng so với cùng kỳ năm 2016 đã giảm 70%. Tuy nhiên, trong điều kiện bệnh có nguy cơ gia tăng, thành phố vẫn đang tập trung triển khai các biện pháp để ngăn chặn dịch. 
 
Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu các Trung tâm Y tế quận, huyện, thị xã phối hợp với Phòng Giáo dục tham mưu cho UBND các quận, huyện, thị xã xây dựng kế hoạch triển khai đồng loạt chiến dịch vệ sinh môi trường phòng, chống bệnh tay chân miệng ở tất cả các trường mầm non, khuyến khích tổ chức chiến dịch ở các trường tiểu học, các gia đình. 
 
Đồng thời tiếp tục tổ chức tốt việc giám sát ca bệnh, thu dung bệnh nhân, phân tuyến, phân luồng bệnh nhân để đảm bảo công tác cấp cứu, điều trị kịp thời.
 
Thời điểm này đang trong giai đoạn giao mùa, cả nước lại vừa bắt đầu bước vào mùa tựu trường, nên nguy cơ bùng phát bệnh tay chân miệng ở trẻ em rất cao. Để ngăn chặn dịch bùng phát và lan rộng, Bộ Y tế cũng vừa có công văn yêu cầu các địa phương khẩn trương tập trung triển khai các biện pháp phòng dịch, giám sát ca bệnh, tuyên truyền cho người dân về các biện pháp phòng dịch.
 
Theo TTXVN
 
;