Huy động 12 trạm bơm tham gia chống úng

* Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong những ngày qua, trên địa bàn tỉnh có mưa lớn kéo dài đã làm một số diện tích cây ăn quả, rau màu vụ đông bị úng cục bộ. Để khắc phục hậu quả do mưa gây ra, Công ty TNHH một thành viên khai thác công trình thủy lợi tỉnh đã huy động 12 trạm bơm với 38 tổ máy ở các địa phương có lượng mưa lớn hoạt động tiêu úng, đồng thời mở các cống tiêu tự chảy. Đến ngày 11.10, nhiều diện tích bị úng đã rút cạn nước.
 
Theo dự báo của cơ quan khí tượng thủy văn, những ngày tới mưa lớn còn tiếp tục xảy ra trên địa bàn tỉnh. Sở Nông nghiệp và PTNT đề nghị các địa phương, đơn vị và nông dân cần chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống úng ngập, bảo vệ sản xuất, đặc biệt là với cây ăn quả và rau màu vụ đông.
 
* Để đối phó với tình hình mưa lớn đã và đang diễn ra, làm ảnh hưởng xấu đến cây trồng, huyện Kim Động đã chỉ đạo ngành chức năng thực hiện bơm tiêu từ ngày 10.10 bảo đảm cây vụ đông, cây ăn quả trên địa bàn không bị úng ngập. Các trạm bơm tiêu khu vực diện tích vùng bãi cũng đã hoạt động để phòng, chống úng ngập cho cây trồng ngoài bãi.
 
Đến nay toàn huyện đã thu hoạch được 80% tổng diện tích lúa mùa. Diện tích còn lại là các giống lúa nếp đang trong thời kỳ chín. Các diện tích lúa chưa thu hoạch được ngành chức năng, địa phương hướng dẫn nông dân tháo gạn nước, tránh mưa ngập làm đổ cây, ảnh hưởng đến năng suất.
 
PV
 
;