Phẫu thuật miễn phí cho hàng trăm bé bị dị tật khe hở môi, vòm miệng

Hàng trăm bé bị dị tật khe hở môi, vòm miệng sẽ có cơ hội được phẫu thuật miễn phí trong tháng phẫu thuật nhân đạo do Bệnh viện Răng Hàm Mặt T.Ư khởi động.
Hoạt động phẫu thuật khe hở môi vòm miệng miễn phí cho trẻ bị dị tật khe hở môi, vòm miệng do Bệnh viện Răng Hàm Mặt T.Ư phối hợp với tổ chức Phẫu thuật nụ cười Operation Smile tổ chức là hoạt động từ thiện thường xuyên diễn ra tại bệnh viện.
Trẻ có dị tật khe hở môi, vòm miệng sẽ được miễn phí 100% chi phí phẫu thuật, lưu viện và được hỗ trợ một phần chi phí đi lại, ăn uống trong thời gian khám, phẫu thuật, điều trị sau phẫu thuật.
Theo Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt T.Ư, để chuẩn bị cho đợt phẫu thuật bắt đầu từ hôm nay, trong ba ngày qua, đã có trên 60 trẻ được đưa tới bệnh viện và đã được các y bác sĩ khám, làm các xét nghiệm sinh hóa, huyết học, X quang và chăm sóc điều trị trước mổ.
Dự kiến trong hai tuần đầu tiên sẽ có 120 cháu được phẫu thuật tạo hình đóng kín khe hở môi và khe hở vòm miệng. Toàn bộ các cháu được ở trong các buồng bệnh đủ tiện nghi, được phẫu thuật trong các phòng mổ tiên tiến, hiện đại, đủ phương tiện, với đội ngũ y bác sĩ giỏi. Các cháu sẽ được chăm sóc hậu phẫu với điều kiện tốt nhất.
Tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 2.000 trẻ sinh ra mắc dị tật khe hở môi và khe hở vòm miệng. Việc điều trị, phẫu thuật kịp thời và đúng kỹ thuật sẽ giúp các bé phục hồi chức năng bú mẹ, nhai - cắn, cải thiện thẩm mỹ, tạo điều kiện thuận lợi cho phát âm sau này.
Song song với hoạt động phẫu thuật miễn phí, Bệnh viện Răng Hàm Mặt T.Ư còn tổ chức khám và tư vấn răng miệng cho trẻ em về các bệnh lý răng miệng thông thường, những trẻ bị lệch lạc răng, sai khớp cắn...
 
Theo Báo Nhân dân
 
;