Tuyên dương 64 thầy cô giáo và 63 học sinh đổi mới sáng tạo trong dạy và học

 

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ và Chủ tịch Trung ương Mặt trận tổ Quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn, trao Bằng khen cho thầy, cô giáo và học sinh tiêu biểu. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ và Chủ tịch Trung ương Mặt trận tổ Quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn, trao Bằng khen cho thầy, cô giáo và học sinh tiêu biểu. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)
Ngày 18-10, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã tổ chức tuyên dương các tấm gương tiêu biểu người tốt việc tốt, đổi mới sáng tạo trong dạy và học năm học 2016 - 2017.
Kể từ khi phong trào thi đua "Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học giai đoạn 2016-2020" được Bộ GD-ĐT phát động, sau một năm, đã có nhiều tấm gương các nhà giáo, các em học sinh tiêu biểu trong công tác dạy và học ở nhiều địa phương.
Thay mặt lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã chúc mừng, biểu dương, khen ngợi 64 thầy cô giáo và 63 học sinh tiêu biểu, đại diện cho hàng triệu giáo viên, học sinh trong cả nước.
Đây là những tấm gương nhà giáo hết lòng vì học trò, tận tâm tận lực, đi đầu trong đổi mới quản lý, đổi mới phương pháp dạy học, có nhiều cải tiến, sáng kiến trong việc thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục, luôn trau dồi năng lực, phẩm chất, đạo đức nghề nghiệp, xứng đáng là tấm gương sáng cho học sinh noi theo.
Những học sinh được tuyên dương là những tấm gương hết mình vì bạn bè, vượt khó vươn lên học giỏi, rèn luyện tốt, giành nhiều thành tích xuất sắc trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia, cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật, các cuộc thi Olympic khu vực và thế giới.
Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho rằng giáo dục nước ta đang ở một giai đoạn hết sức quan trọng, giai đoạn tiến hành đổi mới căn bản, toàn diện. Quá trình này sẽ không dễ dàng mà có muôn vàn khó khăn, thách thức, đòi hỏi toàn ngành phải quyết tâm và nỗ lực hơn nữa, trong đó, mỗi thầy cô giáo phải thực sự là một tấm gương về tinh thần đổi mới, sáng tạo, sự tận tâm và trách nhiệm với nghề.
Bộ trưởng bày tỏ tin tưởng rằng những tấm gương nhà giáo, học sinh được tuyên dương hôm nay sẽ được nhân rộng và lan tỏa trong toàn ngành và kêu gọi mỗi thầy cô giáo, mỗi cán bộ quản lý giáo dục, mỗi học sinh, sinh viên trong cả nước tiếp tục phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo để nhân lên hơn nữa những tấm gương đổi mới, sáng tạo trong dạy, học và quản lý, tạo ra những chuyển biến tích cực cho sự nghiệp giáo dục nước nhà. "Tôi cũng kêu gọi các thầy cô giáo, các cán bộ quản lý giáo dục và các em học sinh, sinh viên tiếp tục có thêm nhiều việc làm ý nghĩa, giàu tính nhân văn, đem lại những điều tốt đẹp hơn cho cộng đồng" - Bộ trưởng nói.
 
Theo Báo Nhân dân
 
;