Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hưng Yên: Triển khai phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" xuân Mậu Tuất năm 2018

Ngày 25.12, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức hội nghị triển khai phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" xuân Mậu Tuất năm 2018. Dự hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Duy Hưng.
 
Được duy trì và thực hiện từ năm 2008 đến nay, phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" ở tỉnh ta triển khai sâu rộng, đạt kết quả thiết thực, thu hút sự tham gia của nhiều tổ chức, cá nhân, trở thành phong trào của toàn dân mỗi khi Tết đến Xuân về. 
 
Sau gần 10 năm triển khai phong trào, toàn tỉnh đã quyên góp được trên 85 nghìn suất quà trị giá hơn 40 tỷ đồng hỗ trợ các gia đình vui xuân, đón tết. 
 
Tết Mậu Tuất 2018, các cấp hội Chữ thập đỏ trong tỉnh dự kiến sẽ vận động tặng ít nhất 16 nghìn suất quà, mỗi suất quà trị giá từ 300 đến 400 nghìn đồng cho hộ gia đình nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ quần áo, lương thực, thực phẩm hỗ trợ các gia đình vui xuân, đón Tết. 
 
Đợt vận động này kéo dài từ ngày 10-12.2017 đến ngày 10.2.2018. 
 
Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trao tặng 10 suất quà cho 10 cháu mồ côi, khuyết tật tại Trung tâm dạy nghề và giới thiệu việc làm Chiến Công, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng. 
 
Tại hội nghị, các địa phương, tổ chức, cá nhân đã đăng ký hưởng ứng phong trào.
 
Thanh Huyền
 
;