Hưng Yên: Gần 15 nghìn lao động tham gia 25 phiên giao dịch việc làm

Ngày 28.12, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tổ chức phiên giao dịch việc làm lần thứ 144 và tổng kết hoạt động sàn giao dịch việc làm năm 2017. 
Các doanh nghiệp tư vấn việc làm, tuyển dụng lao động
Các doanh nghiệp tư vấn việc làm, tuyển dụng lao động
Năm 2017, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tổ chức 25 phiên giao dịch việc làm (GDVL) với khoảng 550 lượt đơn vị, doanh nghiệp; gần 15 nghìn lao động tham gia. 
 
Trong đó, khoảng 25% số người lao động tham gia đã được tuyển dụng trực tiếp tại sàn GDVL; 25% số lao động được hẹn phỏng vấn tuyển dụng lần 2; tuyển sinh học nghề, thực tập sinh khoảng 18%...
 
Sàn giao dịch việc làm đã góp phần tạo cơ hội cho người lao động tìm được việc làm trong nước và đi học tập, làm việc có thời hạn ở nước ngoài. 
 
Phiên giao dịch việc làm lần thứ 144 có sự tham gia của 35 doanh nghiệp sản xuất công nghiệp - thương mại, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trung tâm dịch vụ việc làm trong, ngoài tỉnh và hàng trăm người lao động đến tìm kiếm cơ hội việc làm, giải quyết chính sách bảo hiểm thất nghiệp.
 
Nhân dịp này, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tặng giấy khen cho 5 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của sàn giao dịch việc làm năm 2017. 
 
Lệ Thu 
 
;