Trẻ mắc sùi mào gà ở Hưng Yên vẫn đang phải điều trị, được miễn phí hết năm 2018

 

Trẻ sùi mào gà tại tỉnh Hưng Yên phải điều trị dài tại BV Da liễu Trung ương
Trẻ sùi mào gà tại tỉnh Hưng Yên phải điều trị dài tại BV Da liễu Trung ương
Hiện bệnh nhân của vụ sùi mào gà tại tỉnh Hưng Yên vẫn tới BV Da liễu Trung ương điều trị. Đây là bệnh cần điều trị nhiều đợt, BV đã gia hạn thời gian điều trị miễn phí đến hết năm 2018 cho những trẻ tại Hưng Yên.
Ngày 22.12, PGS.TS Lê Hữu Doanh – Phó Giám đốc (BV Da liễu Trung ương) cho biết: Sau sự việc, nhiều trẻ sùi mào gà xảy ra tại huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên, BV đã tiếp nhận 109 trẻ đến điều trị sùi mào gà. Trong số đó, 82 trẻ phải nhập viện điều trị. Tới nay, đã 6 tháng trôi qua, số bệnh nhi đến điều trị vẫn còn. Nếu thời điểm tháng 6-7-8.2017, hầu như ngày nào BV cũng tiếp nhận bệnh nhi đến khám sùi mào gà thì nay con số này đã giảm dần.
"Điều đáng lưu ý, dù chỉ hơn 100 cháu đến khám và điều trị nhưng BV lại điều trị tới 680 lượt, có nghĩa là mỗi cháu trung bình gần 7 lượt điều trị", PGS.TS Lê Hữu Doanh cho biết.
PGS.TS Lê Hữu Doanh cho hay: Trẻ nhỏ việc hợp tác trong điều trị ít hơn nên các bác sĩ sẽ ưu tiên phương pháp bôi thuốc điều trị tại chỗ so với giải pháp can thiệp. Trong trường hợp điều trị thuốc bôi, tại chỗ không có hiệu quả thì mới sử dụng các biện pháp can thiệp, tức làm các thủ thuật. Điều trị sùi mào gà không phải điều trị một lần là khỏi, nên đối với trẻ nhỏ các bác sĩ sẽ hẹn 2-3 tuần đến khám định kỳ, nếu xét nghiệm lại vẫn còn tổn thương thì sẽ điều trị tiếp, thường trong vòng vài tháng.
Đó là một trong những lý do khiến trẻ nhiễm sùi mào gà của tỉnh Hưng Yên phải điều trị dai dẳng. BV tiếp tục gia hạn thời gian miễn phí chữa trị sùi mào gà ở trẻ em. Theo đó, thời gian trẻ mắc bệnh này được miễn phí khám và điều trị là tới hết năm 2018.
Đầu tháng 7, số bệnh nhân nhi điều trị sùi mào gà đến từ huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên tăng bất thường. Nhiều gia đình cho biết, trước đó đã đưa con đi cắt bao quy đầu tại phòng khám của y sĩ Hoàng Thị Hiền (ở thôn Yên Vĩnh, xã Dạ Trạch, Khoái Châu, Hưng Yên).
Trước sự vụ này, Sở Y tế đã kiểm tra và phát hiện đây là cơ sở không phép, chủ cơ sở cũng không có chuyên môn khám chữa bệnh, mở phòng khám... Bộ Y tế cũng có công văn yêu cầu Sở Y tế Hưng Yên đình chỉ công tác của bà Hoàng Thị Hiền tại trạm y tế xã Mỗ Sở, huyện Văn Giang; yêu cầu bà Hiền kiểm điểm và báo cáo trung thực về hoạt động khám, chữa bệnh tại cơ sở.
Ngày 26.7, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với y sỹ Hoàng Thị Hiền với tổng số tiền 100 triệu đồng. Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục làm sáng tỏ sự việc.
 
Theo Lao động
;