Sẽ trao tặng hai triệu suất quà cho các gia đình nghèo, gia đình chính sách dịp Tết Mậu Tuất 2018

Vào 20 giờ ngày 07/1/2018, tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội), Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ long trọng tổ chức Chương trình nghệ thuật “Sức mạnh nhân đạo” với chủ đề “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Mậu Tuất 2018.
Thông tin trên được bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết tại buổi gặp mặt báo chí chiều 3/1 tại Hà Nội khi giới thiệu về Chương trình nghệ thuật “Sức mạnh nhân đạo” được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài truyền hình Việt Nam vào lúc 20 giờ ngày 07/1/2018.
Hội Chữ thập đỏ Việt Nam gặp gỡ báo chí thông tin về Chương trình nghệ thuật “Sức mạnh nhân đạo”. Ảnh: Đỗ Thoa
Hội Chữ thập đỏ Việt Nam gặp gỡ báo chí thông tin về Chương trình nghệ thuật “Sức mạnh nhân đạo”. Ảnh: Đỗ Thoa
Đây là chương trình thường niên của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nhằm kêu gọi những tấm lòng thiện nguyện vận động nguồn lực từ các đơn vị, doanh nghiệp cùng chung tay hỗ trợ người nghèo vui xuân đón Tết, đồng thời tôn vinh các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đã đồng hành với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong các hoạt động thiết thực thời gian qua.
Theo đó, phát huy những kết quả đã đạt được, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tiếp tục phát động Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Mậu Tuất 2018, với mục tiêu vận động ít nhất hai triệu suất quà Tết để trao tặng các gia đình nghèo, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc.
Nhân dịp này, Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng thông tin nhân đạo 1400 mở đầu số nhắn tin với cú pháp TET gửi 1409 từ ngày 27/12/2017 đến 24/2/2018. Mỗi tin nhắn của quý vị sẽ đóng góp 20.000 đồng cho người nghèo dịp Tết Mậu Tuất 2018.
Tại buổi họp báo, bà Nguyễn Thị Xuân Thu kỳ vọng Chương trình sẽ nhận được sự ủng hộ từ các nguồn lực trong xã hội, các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm để cùng chung tay chia sẻ với các hoàn cảnh khó khăn, đồng bào vùng sâu, vùng xa, đồng bào ở những vùng bão lũ và các nạn nhân chất độc da cam trên khắp cả nước...
Được biết, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam được khởi xướng từ năm 1999. Trong nhiều năm qua các cấp Hội đã hỗ trợ hàng triệu xuất quà cho người nghèo, gia đình chính sách và các đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội được vui xuân đón Tết. Chỉ tính trong 5 năm gần đây, toàn Hội đã vận động và trao tặng gần 10 triệu suất quà Tết với tổng trị giá đạt trên 3.464 tỷ đồng./.
 
Theo dangcongsan.vn
 
;