Thưởng Tết công nhân

Tiền thưởng Tết không chỉ có ý nghĩa động viên, thể hiện sự quan tâm của doanh nghiệp đối với người lao động (NLĐ) mà còn là thước đo hiệu suất làm việc của NLĐ, sự phát triển của doanh nghiệp. Năm 2017, cùng với những khởi sắc của nền kinh tế, doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn nên tiền thưởng của NLĐ cũng tăng cao hơn. 
Giờ sản xuất tại Công ty Cổ phần Hùng Nguyên (Mỹ Hào)
Giờ sản xuất tại Công ty Cổ phần Hùng Nguyên (Mỹ Hào)
Càng gần Tết Nguyên đán, tinh thần làm việc của gần 350 công nhân, NLĐ Công ty TNHH sơn Kansai Alphanam thêm hăng say. Mỗi người đều nỗ lực nhằm tăng năng suất, chất lượng sản phẩm để bù doanh số, sản lượng cho những ngày nghỉ Tết. Niềm vui nối tiếp niềm vui khi NLĐ nắm được thông tin tháng 2 này, cùng với khoản lương tháng họ sẽ có thêm khoản thưởng Tết từ 7 - 10 triệu đồng/người, tăng 10% - 15% so với năm trước.
 
Anh Đỗ Đình Tuấn, Giám đốc sản xuất, Chủ tịch Công đoàn công ty cho biết: Việc thay đổi phương thức quản lý, cải thiện điều kiện môi trường làm việc và chế độ đãi ngộ NLĐ của doanh nghiệp Nhật Bản thực sự mang lại lợi ích lâu dài cho cả người lao động, doanh nghiệp và xã hội. Từ vấn đề thời giờ làm việc, chế độ ăn ca, tiền lương, thưởng hàng tháng và thưởng cuối năm thực sự tạo sự gắn kết NLĐ và ổn định, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. 
 
Tại huyện Văn Lâm, hầu hết các doanh nghiệp vẫn duy trì mức thưởng Tết bình quân cho công nhân sản xuất từ 1 - 2 tháng lương/người. Doanh nghiệp mới hoạt động và doanh nghiệp cá thể tuy có khó khăn nhưng cũng cố gắng dành khoản thưởng nhất định cho NLĐ từ vài trăm nghìn đến 1 triệu đồng/người, còn với những doanh nghiệp lớn đều có phần thưởng xứng đáng cho NLĐ như Công ty TNHH sản xuất phụ tùng ô tô, xe máy (VAP) tính đều các khoản thưởng trong năm có thể lên tới 4 - 5 tháng lương/năm, Công ty cổ phần Đức Minh, Công ty TNHH Traphaco Hưng Yên... mức thưởng cũng đạt hàng chục triệu đồng/người… 
 
Thưởng Tết dù ít hay nhiều cũng là món quà động viên tinh thần cho NLĐ. Tại huyện Mỹ Hào, hầu hết doanh nghiệp đều dành thưởng ít nhất 1 tháng lương cho người lao động. Đặc biệt, các doanh nghiệp may mặc với cách tính lương, thưởng theo hiệu suất  làm việc, mức thưởng có thể lên tới 10 - 20 triệu đồng/người, thậm chí Công ty cổ phần may và dịch vụ Hưng Long còn đạt mức thưởng 30 - 40 triệu đồng/người. Thậm chí có doanh nghiệp còn duy trì việc tặng vé xe, thuê xe đưa công nhân ở xa về quê ăn Tết như Công ty TNHH Mai Lâm… 
 
Thưởng Tết là sự đánh giá của doanh nghiệp đối với sức cống hiến cả năm của NLĐ, phần thưởng cao đối với NLĐ cũng đồng nghĩa doanh nghiệp phát triển và mong muốn NLĐ gắn bó lâu dài. Nếu doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả, việc san sẻ lợi nhuận với NLĐ một cách công khai là điều nên làm. Đối với tiền thưởng Tết năm nay đa số doanh nghiệp dự kiến chi trả bình quân tăng khoảng 10% so với năm trước. 
Dây chuyền sản xuất thuốc nhỏ mắt của Công ty TNHH Traphaco Hưng Yên
Dây chuyền sản xuất thuốc nhỏ mắt của Công ty TNHH Traphaco Hưng Yên
Theo tổng hợp của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, đa số các doanh nghiệp thưởng tết dương lịch cho người lao động bằng tháng lương cơ bản thứ 13 và thưởng Tết Nguyên đán được tính theo hiệu suất, sức đóng góp của người lao động trong cả năm. Nghĩa là tiền thưởng sẽ được cộng dồn kết quả thi đua và việc thực hiện nội quy, quy chế làm việc, thỏa ước lao động trong năm và thành tích đặc biệt như sáng kiến cải tiến kỹ thuật, thành tích trong cuộc thi tay nghề và các phong trào thi đua khác của NLĐ.
 
Chị Nguyễn Thu Hương, công nhân Công ty cổ phần Hoa Lan (Văn Giang) vui vẻ cho biết: “Năm 2017, công ty luôn bảo đảm cho chúng tôi đủ việc làm và có thu nhập cao hơn năm trước. Tết này, ngoài tiền thưởng, tôi còn có quà tặng của ban giám đốc vì có đóng góp tích cực trong sản xuất. Nghĩ đến việc có tiền đi sắm tết rủng rỉnh hơn, quà tặng bố mẹ nhiều hơn mà tôi rất vui. Sang năm mới, tôi sẽ cố gắng hơn nữa để năng suất, chất lượng sản phẩm tốt thì lương, thưởng tết cũng sẽ cao hơn!”.
 
 Nhiều doanh nghiệp cố gắng vì quyền lợi NLĐ, thưởng Tết để động viên công nhân thêm gắn bó, hăng say lao động. Thưởng Tết vừa là văn hóa, là nét đẹp và là trách nhiệm của doanh nghiệp với NLĐ.
 
Khá nhiều doanh nghiệp hứa hẹn có mức thưởng cao, nhất là khu vực các doanh nghiệp thương mại và bộ phận kinh doanh, bán hàng với mức thưởng trung bình 30 - 50 triệu đồng/người. Cá biệt có người lao động như anh Vũ Văn Hồng ở Công ty cổ phần Đức Minh (Văn Lâm) với mức thưởng trên 200 triệu đồng… 
 
Lệ Thu 
 
;