Kiểm tra công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tại Trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm Greenfield

Trước thông tin nhiều học sinh của trường có biểu hiện nghi bị ngộ độc thực phẩm, ngày 7.3, ông Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến kiểm tra công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tại Trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm Greenfield (Văn Giang, Hưng Yên).
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Duy Hưng kiểm tra bếp ăn Trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm Greenfield
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Duy Hưng kiểm tra bếp ăn Trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm Greenfield
Theo báo cáo của Trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm Greenfield, sáng ngày 5.3, 249 học sinh nghỉ học, trong đó 207 học sinh tiểu học, 42 học sinh trung học. Số học sinh nghỉ học bất thường có một số biểu hiện: đau bụng, sốt, đau đầu, tiêu chảy, nghi do bị ngộ độc thực phẩm tập thể. Đến ngày 7.3, còn 80 học sinh vẫn chưa đến lớp. Sau khi nắm bắt sự việc, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tiến hành kiểm tra, điều tra nguyên nhân, lấy mẫu nước và mẫu dịch lỏng hậu môn của học sinh để xét nghiệm tìm nguyên nhân vụ việc.
 
Sau khi kiểm tra cơ sở vật chất, các khâu tại bếp ăn của nhà trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Duy Hưng yêu cầu Trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm Greenfield phối hợp với ngành chức năng tiếp tục theo dõi tình hình sức khỏe của các học sinh đã có biểu hiện bất thường về sức khỏe để có phác đồ điều trị, chăm sóc kịp thời; tổng rà soát tất cả các khâu từ cung ứng thực phẩm, sơ chế, chế biến, chia khẩu phần ăn… nhằm bảo đảm cao nhất an toàn thực phẩm cho học sinh. 
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu nhà trường báo cáo kịp thời những vụ việc tương tự tới các cơ quan chức năng, cơ quan quản lý; Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh thực hiện khám, điều trị, theo dõi các học sinh có biểu hiện nêu trên, hướng dẫn gia đình cách chăm sóc tại nhà cho học sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo quan tâm chỉ đạo công tác an toàn vệ sinh thực phẩm các bếp ăn tập thể tại các nhà trường tổ chức ăn bán trú trên địa bàn tỉnh.
 
Để xác định nguyên nhân vụ việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Duy Hưng chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm điều tra một cách khoa học, ở các nhóm đối tượng học sinh khác nhau, các yếu tố có thể có liên quan đến vụ việc để tìm ra nguyên nhân cụ thể, chính xác.
 
Đào Doan
 
 
;