45 thí sinh vi phạm quy chế thi trong ngày đầu tiên

09:42, 26/06/2018
Chiều 25-6, Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia 2018 thông tin nhanh về ngày thi thứ nhất của kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.
Các thí sinh sau giờ thi môn toán tại điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội. Ảnh: Bảo Hân
Các thí sinh sau giờ thi môn toán tại điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội. Ảnh: Bảo Hân
Theo đó, tổng số thí sinh đăng kí dự thi ở môn ngữ văn là 905.432, môn toán là 921.209. Số thí sinh đến dự thi ở cả hai môn đều đạt tỷ lệ trên 95,5%. 
 
Số thí sinh vi phạm quy chế thi trong 2 buổi thi sáng và chiều là 45, trong đó có 44 thí sinh bị đình chỉ, 1 thí sinh bị khiển trách. Ngoài ra, không có cán bộ nào vi phạm quy chế thi. 
 
Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia 2018 đánh giá, kết thúc ngày thi thứ nhất, các điểm thi trên cả nước tổ chức thi an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.
 
Thời tiết ở phần lớn các tỉnh, thành phố nhìn chung thuận lợi, giao thông bảo đảm an toàn giúp các thí sinh đến dự thi đầy đủ, đúng giờ. Tuy nhiên, tại một số tỉnh miền núi phía Bắc vẫn tiếp tục có mưa lớn, gây ra sạt lở, lũ quét, gây ách tắc giao thông tại một số tuyến đường. Các địa phương đã chủ động có các phương án ứng phó với thời tiết và các tình huống bất thường, kịp thời hỗ trợ hầu hết thí sinh đến điểm thi đúng giờ. 
 
Riêng ở 2 tỉnh Lai Châu và Hà Giang, mặc dù địa phương đã cố gắng khắc phục tối đa nhưng vẫn còn một số thí sinh không đến được điểm thi để dự thi. Cụ thể, đối với môn thi ngữ văn, tỉnh Lai Châu có 9 thí sinh, tỉnh Hà Giang có 4 thí sinh không đến được điểm thi. Tại môn thi toán, tỉnh Lai Châu có 3 thí sinh, tỉnh Hà Giang có 2 thí sinh không đến được điểm thi.
 
Với các thí sinh này, Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia đã chỉ đạo hội đồng thi các địa phương thống kê, báo cáo cụ thể, đồng thời đề xuất phương án xử lý để Bộ GD-ĐT quyết định phương án xử lí phù hợp, vừa đúng quy chế vừa đảm bảo quyền lợi của thí sinh.
 
Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia yêu cầu tất cả các điểm thi trên toàn quốc tiếp tục thực hiện nghiêm túc quy chế thi đối với các bài thi, môn thi còn lại.
 
Theo Báo “Hànộimới”