Điều chỉnh lương tối thiểu vùng 2019: Tổng Liên đoàn chỉ đưa mức tăng 8%

Chiều ngày 9/7, Hội đồng Tiền lương Quốc gia đã họp phiên thứ nhất để đàm phán về điều chỉnh tiền lương tối thiểu vùng (LTTV) năm 2019.
Họp Hội đồng tiền lương Quốc gia đàm phán điểu chỉnh lương tối thiểu vùng năm 2019.
Họp Hội đồng tiền lương Quốc gia đàm phán điểu chỉnh lương tối thiểu vùng năm 2019.
Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTBXH), Chủ tịch Hội đồng tiền lương Quốc gia (HĐTLQG) Doãn Mậu Diệp khẳng định: Theo Nghị quyết số 27-NQ/TW tinh thần cải cách tiền lương là tiến tới Nhà nước không can thiệp vào chính sách tiền lương của doanh nghiệp. Từ đó, thúc đẩy cơ chế thương lượng giữa người sử dụng lao động và người lao động. Từ nay đến năm 2020, Chính phủ tiếp tục điều chỉnh tiền lương tối thiểu vùng đáp ứng mức sống tối thiểu. Bản chất của tiền lương tối thiểu nhắm tới nhóm lao động có tiền lương thấp nhất trên thị trường. Những yếu tố như GDP, năng suất lao động, tiền lương trên thị trường lao động, khả năng chi trả của doanh nghiệp... sẽ là căn cứ để đưa vào thương lượng tiền lương tối thiểu.
 
Phiên họp Hội đồng tiền lương quốc gia lần thứ nhất năm 2019 được tiến hành họp kín. Tuy nhiên, thông tin từ các thành viên Hội đồng tại giờ nghỉ giải lao cho thấy, Tổng LĐLĐVN đề xuất phương án tăng lương tối thiểu vùng (LTTV) năm 2019 là 8% (tăng từ 220.000 – 330.000 đồng). Phương án này sẽ đáp ứng được 95,4% nhu cầu sống tối thiểu.
 
Những căn cứ để Tổng LĐLĐVN đưa ra phương án trên là Điều 91 Bộ luật Lao động: “Mức lương tối thiểu là mức thấp nhất trả cho người lao động (NLĐ) làm công việc giản đơn nhất, trong điều kiện lao động bình thường và phải bảo đảm nhu cầu sống tối thiểu của người lao động và gia đình họ”.
 
Bên cạnh đó, căn cứ vào Nghị quyết số 27-NQ/TW mới đây của Hội nghị lần thứ 7, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và NLĐ trong DN, xác định: “Thực hiện điều chỉnh tăng mức LTTV phù hợp tình hình phát triển kinh tế - xã hội, khả năng chi trả của doanh nghiệp để đến năm 2020 mức lương tối thiểu bảo đảm mức sống tối thiểu của NLĐ và gia đình họ”.
 
Tổng LĐLĐVN căn cứ vào tình hình phát triển kinh tế - xã hội (GDP tăng khoảng 7%, CPIkhoảng 4%; năng suất lao động xã hội tăng khoảng trên 5%...) và kết quả khảo sát của Tổng LĐLĐVN về tiền lương, thu nhập, đời sống của NLĐ năm 2018.
 
Trao đổi với báo chí lúc giải lao giữa cuộc họp, ông Vũ Quang Thọ, Viện trưởng Viện Công nhân công đoàn (Tổng LĐLĐ) cho rằng: “Giả sử không bù đắp phần năng suất lao động tăng lên thì vẫn phải tính phần trượt giá, khoảng 4%, cộng với ít nhất 3,5% năng suất lao động thì mức tăng lương tối thiểu vùng cũng phải hoảng 7,5%”.
 
Trong khi đó, trao đổi với báo chí trước, ông Hoàng Quang Phòng - Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết:“Trước khi bước vào phiên họp phiên họp Hội đồng tiền lương quốc gia năm nay, chúng tôi đã lấy ý kiến các hiệp hội ngành nghề. Đa phần những ý kiến của các hiệp hội doanh nghiệp đều cho rằng chưa nên điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng trong năm 2019. Do đó, chúng tôi sẽ trao đổi thêm với các thành viên khác của Hội đồng tiền lương để đưa ra kết luận hợp lý”.
 
Lý do để các hiệp hội doanh nghiệp kiến nghị chưa nên điều chỉnh lương tối thiểu trong năm nay là để tạo điều kiện cho doanh nghiệp bồi dưỡng, nâng cao năng lực chi trả. Đồng thời, dùng các kinh phí (nếu có) để phục vụ cho việc đào tạo cũng như nâng cao năng lực, tay nghề cho người lao động nhằm đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp, từ đó có thể tăng được năng suất lao động.
 
Theo TTXVN
 
;