Hưng Yên có 3 công nhân xuất sắc được nhận giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh

14:10, 10/08/2018
Vừa qua, Tổng liên đoàn lao động Việt Nam đã tổ chức Lễ trao tặng giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ III, năm 2018. Đây là hoạt động được tổ chức 5 năm một lần nhằm tôn vinh, khen thưởng đoàn viên, công nhân, người lao động có thành tích đặc biệt xuất sắc trong cả nước. Tỉnh Hưng Yên vinh dự có 3 công nhân lao động được nhận giải thưởng cao quý này, đặc biệt, trong đó có 2 công nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
 
Nguyễn Đình Xuân, “Cây sáng tạo” của Công ty TNHH Vietinak
 
Hơn 5 năm làm việc tại Công ty TNHH Vietinak, nằm trong Khu công nghiệp Thăng Long II, anh Nguyễn Đình Xuân (sinh năm 1980), được mọi người trong công ty ưu ái phong là “cây sáng tạo” của công ty. 
Anh Nguyễn Đình Xuân – “Cây sáng tạo” của Công ty TNHH Vietinak
Anh Nguyễn Đình Xuân – “Cây sáng tạo” của Công ty TNHH Vietinak
Hưởng ứng phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật của công ty và phong trào "Lao động giỏi, Lao động sáng tạo" do Công đoàn phát động, với nhiệm vụ được phân công, thời gian qua, anh Xuân miệt mài tìm tòi sáng tạo để cải tiến máy móc, thiết bị góp phần cải thiện điều kiện, môi trường làm việc, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm. 5 năm qua anh Xuân đã có gần 100 sáng kiến, cải tiến, trong đó có 18 sáng kiến, cải tiến được Ban giám đốc ghi nhận và khen thưởng làm lợi cho doanh nghiệp khoảng 9 tỷ đồng, tiêu biểu như: Sáng kiến chế tạo máy gia nhiệt khuôn; thiết kế máy kiểm tra lỗi thủng sản phẩm; thiết kế máy ra dây kép; tạo long đen bằng inox lắp vào đĩa tỳ máy Roll18; cải tiến đấu nối hệ thống cấp nhiệt cho khuôn; lắp hệ thống chiếu sáng tự động cho máy đúc; lắp Cover cho thước điện tử của máy Injection...
 
Với vai trò là Uỷ viên BCH Công đoàn cơ sở, anh Xuân làm tốt công tác tham mưu, phối hợp tổ chức các hoạt động chăm lo cho người lao động trong công ty: duy trì tổ chức giải bóng đá công nhân lao động trong công ty, tổ chức ngày hội thể thao, giải chạy Tiếp sức đoàn viên trong công ty, tổ chức các buổi giao lưu văn nghệ trong công ty... 
 
Giỏi chuyên môn, tích cực tham gia phong trào, hàng năm, anh Xuân đều được công nhận là đoàn viên công đoàn xuất sắc, năm 2014 anh được nhận Bằng khen Lao động giỏi, năm 2017 được nhận Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh. Đặc biệt, vừa qua anh vinh dự được nhận giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” từ năm 2013 - 2017.
 
Phó quản đốc Phạm Thế Hiệu gương mẫu, tận tụy với nghề
 
Anh Phạm Thế Hiệu sinh năm 1980 vào làm việc tại Nhà máy Cán thép Hưng Yên, Công ty Cổ phần Thép Việt - Ý (đóng ở Khu công nghiệp Phố Nối A) từ năm 2004, hiện nay anh là Phó quản đốc xưởng cán thép.
Anh Phạm Thế Hiệu - Phó quản đốc xưởng cán thép tại Nhà máy Cán thép Hưng Yên, Công ty Cổ phần Thép Việt - Ý
Anh Phạm Thế Hiệu - Phó quản đốc xưởng cán thép tại Nhà máy Cán thép Hưng Yên, Công ty Cổ phần Thép Việt - Ý
Trạm khí hóa than nơi anh Hiệu đang làm việc đòi hỏi rất khắt khe về các yếu tố an toàn cho người và máy móc thiết bị. Chỉ cần một sai sót nhỏ trong khâu vận hành thiết bị thì nguy cơ cháy nổ bất cứ lúc nào cũng có thể xảy ra. Với nhiệm vụ được phân công là Phó quản đốc xưởng cán thép trực tiếp phụ trách quản lý, vận hành, sửa chữa bảo dưỡng các thiết bị của trạm khí hoá than, khu vực lò nung của dây chuyền cán thép và tổ xe cơ giới. Từ năm 2013 - 2017, anh Hiệu luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và thiết bị trong quá trình sản xuất, cung cấp khí than bảo đảm chất lượng và số lượng phục vụ sản xuất, luôn tuân thủ chặt chẽ và nghiêm túc các quy trình về vận hành và bảo dưỡng sửa chữa thiết bị.
 
Làm việc trong một xưởng lớn, số lượng công nhân đông, máy móc thiết bị nhiều, trong quá trình sản xuất, anh Hiệu đã có nhiều sáng kiến, cải tiến, hợp lý hóa sản xuất, đã được Hội đồng khoa học kỹ thuật công ty công nhận như: Gia công, chế tạo hộp nước chảy tràn lò sinh khí; gia công khay nước giá đỡ đế ghi đáy lò; thiết kế, gia công chế tạo sàng than kiểu rung; thiết kế nắp chụp bảo ôn phôi trước khi ăn vào giá cán... Những sáng kiến này của anh Hiệu đã làm lợi cho công ty trên 4 tỷ đồng.
 
Với những cố gắng của anh trong công việc, từ năm 2013 đến nay anh Hiệu luôn được công nhận là Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, được nhận nhiều khen thưởng của Công ty cổ phần Thép Việt - Ý. Gần đây nhất, anh được nhận giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” từ năm 2013 - 2017, đây vừa là niềm vinh dự và là động lực để anh phấn đấu hoàn thành tốt hơn nữa công việc trong thời gian tới.
 
Trần Hữu Độ - Quản lý sản xuất hết lòng với công việc
 
Từng là tu nghiệp sinh làm việc tại Công ty TNHH Takagi Nhật Bản, năm 2009 anh Trần Hữu Độ trở về nước và tiếp tục làm việc tại Công ty TNHH Takagi Việt Nam (đóng tại Khu công nghiệp Thăng Long II) cho đến nay.
Anh Trần Hữu Độ - Quản lý sản xuất tại Công ty TNHH Takagi Việt Nam
Anh Trần Hữu Độ - Quản lý sản xuất tại Công ty TNHH Takagi Việt Nam
Với trách nhiệm là người quản lý bộ phận sản xuất, số lượng công nhân đông, hầu hết là lao động nữ nên trong quá trình làm việc anh Độ thường xuyên quan tâm trao đổi mọi vướng mắc trong công việc cũng như trong sinh hoạt và tạo mọi điều kiện để lao động nữ có môi trường làm việc tốt, an tâm làm việc. Đối với lao động nam là lực lượng lao động kỹ thuật, làm việc trực tiếp với các máy móc thiết bị, công nghệ tiên tiến hiện đại của Nhật, anh thường xuyên đôn đốc nhắc nhở, tuân thủ thực hiện theo quy trình hướng dẫn thao tác và các quy định trong công ty bảo đảm an toàn trong sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm...
 
Từ năm 2013 - 2017, anh Độ đã hướng dẫn và đào tạo cho 130 lao động ở bộ phận lắp ráp thực hiện thuần thục lắp ráp các sản phẩm đáp ứng được yêu cầu năng suất chất lượng công ty đề ra; hướng dẫn cho 40 lao động ở bộ phận chất lượng về quy trình kiểm tra, đánh giá sản phẩm trong sản xuất cũng như kiểm tra đánh giá các linh kiện của các nhà cung cấp, bảo đảm theo tiêu chuẩn chất lượng công ty; hướng dẫn 30 lao động ở bộ phận tạo hình, thực hiện tốt các quy trình vận hành máy đúc nhựa và làm chủ được công nghệ đúc sản phẩm.
 
Trong quá trình làm việc, anh Độ đã tự học hỏi, nghiên cứu, nâng cao trình độ, tay nghề để có thể tự xử lý các lỗi phát sinh trong khi sản xuất, không cần phải nhờ đến chuyên gia Nhật. Bên cạnh đó, anh hướng dẫn thực hiện và viết các đề án cải tiến năng suất trong sản xuất. Từ năm 2013 - 2017, anh có 5 sáng kiến cải tiến kỹ thuật được áp dụng vào thực tế sản xuất và làm lợi cho công ty hàng tỷ đồng mỗi năm như: Cải tiến Nòng phun kẽm để đúc vòi nước trên máy đúc kẽm; thay đổi đá và thời gian đánh bóng sản phẩm; giảm thời gian thay khuôn cho máy đúc nhựa; cải tiến dây chuyền sản xuất sản phẩm vòi nước tưới vườn; cải tiến dây chuyền kiểm tra rò khí.
 
Với những phấn đấu trong công tác và trong cuộc sống, anh Trần Hữu Độ đã vinh dự nhận được Bằng khen Lao động sáng tạo năm 2014, 2017 và giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh do Tổng liên đoàn lao động Việt Nam trao tặng.
 
Hương Giang
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)