Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019

16:35, 10/08/2018
Ngày 10.8, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2017-2018, triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019. Ông Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự hội nghị.
b
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Duy Hưng trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh tặng các tập thể có thành tích xuất sắc trong năm học 2017 - 2018
Năm học 2017 – 2018, quy mô trường lớp, mạng lưới giáo dục trên địa bàn tỉnh được mở rộng; cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học tiếp tục được đầu tư. Công tác bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên được thực hiện thường xuyên; chất lượng và hiệu quả giáo dục ngày càng được nâng cao; triển khai và thực hiện có hiệu quả việc đổi mới phương pháp dạy học; hoạt động trải nghiệm và nghiên cứu khoa học được chú trọng, tạo điều kiện cho học sinh vận dụng kiến thức môn học vào giải quyết các vấn đề thực tiễn trong cuộc sống. Công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức cho học sinh được coi trọng; kỷ cương, nền nếp trong dạy và học được giữ vững. Công tác hội nhập, hợp tác quốc tế được tăng cường. Có thêm nhiều trường các cấp học đạt chuẩn quốc gia, cơ bản bảo đảm kế hoạch đề ra. 
 
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018 - 2019 và  kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 được tổ chức nghiêm túc, đạt kết quả tốt. Việc chuẩn bị các điều kiện để áp dụng chương trình và sách giáo khoa mới tiếp tục được lãnh đạo ngành và các cơ sở giáo dục quan tâm.
 
Năm học 2018-2019, ngành giáo dục và đào tạo tiếp tục triển khai có hiệu quả các nghị quyết của Đảng, chương trình, kế hoạch của tỉnh về phát triển giáo dục, trọng tâm là đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Tăng cường kỷ cương, nền nếp, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong các cơ sở giáo dục; chú trọng đổi mới hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm; tiếp tục đổi mới mạnh mẽ và đồng bộ các yếu tố cơ bản của chương trình giáo dục phổ thông hiện hành theo hướng coi trọng phát triển phẩm chất, năng lực của người học. Chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, ý thức, trách nhiệm công dân của học sinh đối với cộng đồng, xã hội. 
 
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Duy Hưng ghi nhận và biểu dương những thành tích của các tập thể, cán bộ, giáo viên và học sinh toàn ngành giáo dục và đào tạo Hưng Yên. 
 
Nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2018 – 2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Duy Hưng yêu cầu Ngành Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các sở, ngành, địa phương tổ chức rà soát, xây dựng đề án, kế hoạch quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục, trong đó chú ý đến các huyện có số học sinh tăng; các sở, ngành và địa phương quan tâm đầu tư kinh phí tăng cường cơ sở vật chất, đặc biệt là phòng học, nhà vệ sinh, công trình nước sạch, thư viện và lộ trình xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia; rà soát, xây dựng kế hoạch đề xuất với UBND tỉnh phương án tuyển dụng giáo viên tiếng Anh bậc tiểu học; chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết để áp dụng chương trình và sách giáo khoa mới. Chú trọng đổi mới công tác quản lý giáo dục, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới công tác kiểm tra đánh giá theo hướng phát triển năng lực người học; đẩy mạnh công tác xã hội hoá giáo dục; chấn chỉnh việc lạm thu đầu năm học; bảo đảm sỹ số học sinh trên lớp theo quy định. Ngành Giáo dục và Đào tạo phát động phong trào thi đua xây dựng các tấm gương nhà giáo gương mẫu trong toàn ngành. 
 
Trong dịp này, 2 nhà giáo vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú; nhiều tập thể, cá nhân được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng…
 
Đào Doan
 
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)