Ấn tượng về lớp học ở Khoái Châu có 100% học sinh đỗ đại học

10:53, 13/09/2018
Sau kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, tất cả 46 thành viên của lớp 12A1 Trường THPT Khoái Châu (Khoái Châu) khóa học 2015-2018 đã trở thành sinh viên của các trường đại học. Các em đã đạt được ước mơ, hoài bão đẹp đẽ của mình bằng niềm tự hào về nhà trường, sự dìu dắt, truyền cảm hứng học tập của thầy, cô, sự quan tâm của gia đình và chính sự nỗ lực, phấn đấu, niềm đam mê theo đuổi mục tiêu của các em.
b
Tập thể lớp 12A1 Trường THPT Khoái Châu (khóa học 2015 - 2018) Ảnh tư liệu
Em Nguyễn Văn Đạt, lớp trưởng lớp 12A1 chia sẻ: Để có được kết quả hôm nay, chúng em ghi nhớ công ơn của nhà trường, các thầy, cô giáo, cha mẹ đã giúp đỡ, tạo điều kiện để chúng em có môi trường học tập tốt nhất. 
 
Đạt cũng chia sẻ những bí quyết trong học tập của tập thể lớp để tất cả đều đạt được mục tiêu đề ra: Lớp chia ra làm 4 nhóm học tập. Các thành viên trong lớp đề cao tinh thần tự giác và đoàn kết, động viên, giúp đỡ nhau trong học tập. Mỗi giờ học của chúng em rất sôi nổi bởi sự tranh luận kiến thức bài học. Thầy, cô giáo phân công mỗi nhóm chuẩn bị một phần của bài học, nhóm lại phân công mỗi bạn tìm hiểu một phần nội dung, rồi trao đổi, thảo luận nhóm và chia sẻ, phát biểu ý kiến của mình trước lớp. Mỗi khi có bạn nào có sáng kiến mới trong phương pháp học tập lại chia sẻ với các bạn trong lớp. Những cuốn tài liệu hay được truyền tay nhau để các bạn cùng tham khảo…
 
Ngoài học chính buổi sáng để nắm chắc kiến thức cơ bản, buổi chiều nhà trường tổ chức dạy học chuyên đề môn tự chọn của các học sinh. Đây là thời gian các em học nâng cao kiến thức, trao đổi cách giải quyết những bài khó, nhờ thầy, cô giáo hướng dẫn cách làm. Trong học hướng nghiệp, các bạn trong lớp nói lên ước mơ của mình và được thầy, cô định hướng theo khả năng nên càng tự tin, quyết tâm theo đuổi.
 
Một điều nữa các bạn học sinh lớp 12A1 muốn nói là môi trường giáo dục của nhà trường giúp các em trưởng thành và luôn thổi bùng niềm khao khát cháy bỏng của các em, thôi thúc các em phải đạt được ước mơ của mình. 
 
Đó là truyền thống của nhà trường được khơi gợi, đó là những tấm gương của các thế hệ học sinh đi trước; là những hoạt động ngoại khóa để các em rèn luyện những kỹ năng, thêm tự tin, quyết tâm phấn đấu. Ngoài thời gian học tập, lớp hăng hái tham gia sinh hoạt ngoại khóa của trường. Các buổi hội trại, hội chợ, hội sách, ngoại khóa do nhà trường tổ chức rất bổ ích, giúp các em hoàn thiện khả năng, năng lực, kỹ năng trong cuộc sống; giúp các em gắn kết gần nhau hơn. Nhiều bạn trong lớp tham gia cuộc thi, kỳ thi học sinh giỏi cấp trường, các trường trong khu vực và cấp tỉnh và mang về những thành tích cho nhà trường.
 
Sau khi biết kết quả trúng tuyển đại học, các thành viên trong lớp đã gặp nhau, ríu rít chuyện trò, cùng đến nhà các thầy, cô giáo để báo cáo kết quả, chia sẻ niềm vui và cảm ơn các thầy, cô đã truyền niềm say mê và cảm hứng học tập cho các em học sinh, đã dìu dắt, đồng hành cùng các em để tập thể lớp đạt được những thành công. 
 
Em Đào Minh Châu, tân sinh viên Trường đại học Ngoại thương cho biết: Ở môi trường mới, giai đoạn mới, chúng em sẽ viết tiếp những ước mơ của mình, viết tiếp truyền thống của ngôi trường đã nuôi dưỡng, chắp cánh cho chúng em bay cao, bay xa, phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện, học tập, nghiên cứu để có hành trang vững chãi sau tốt nghiệp đại học.
 
Lớp 12A1 đã trở thành “ngôi nhà” nhỏ của 46 thành viên, ở đó có các thầy, cô giáo như người cha, người mẹ thứ hai, có các bạn cùng học tập, rèn luyện, cùng phấn đấu. 46 thành viên của “ngôi nhà” nhỏ đã đem đến niềm vui cho gia đình, nhà trường, thầy, cô bằng sự trưởng thành, chín chắn của các em, bằng những giấy báo trúng tuyển vào các trường đại học tốp đầu cả nước: 10 em trúng tuyển Trường đại học Y, Học viện Quân y, 8 em trúng tuyển Trường đại học Ngoại thương, 5 em trúng tuyển Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Sư phạm, Đại học Quốc gia Hà Nội...
 
Cô giáo Vũ Thị Liên Hoa, Hiệu trưởng Trường THPT Khoái Châu tự hào về các em: Các em đã viết tiếp truyền thống của vùng quê hiếu học. Các em biết yêu quê hương, đất nước, biết tự tôn dân tộc, biết quan tâm chia sẻ tới mọi người, biết ơn những người đã dìu dắt, dạy bảo. Các em đã chủ động nắm bắt những cơ hội để thích ứng với nền công nghiệp 4.0, trở thành những công dân có ích cho xã hội. Đó là niềm mong mỏi, tự hào của thầy, cô, nhà trường, cha mẹ các em.  
 
Một ngưỡng cửa cuộc đời, một chân trời mới đã được các em mở ra bằng chính sự nỗ lực của mình, bằng sự khát khao cháy bỏng và niềm hân hoan của tuổi trẻ. Tương lai đang chờ phía trước. Ở đó các em sẽ tiếp tục lĩnh hội những tri thức mới. Rồi đây, sau những năm tháng miệt mài trên giảng đường, các em sẽ là những kỹ sư, bác sỹ, là chủ nhân tương lai của đất nước. 
 
Đào Doan
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)