Văn Giang: Hơn 1.500 hộ dân được cấp đất dịch vụ

22:21, 20/12/2018
Trong các ngày từ 1 – 9.12, UBND huyện Văn Giang đã tổ chức cho 1.543 hộ dân thuộc các xã vùng dự án Ecopark là Phụng Công và Cửu Cao (Văn Giang) bốc thăm nhận vị trí đất dịch vụ.
Khu dịch vụ Chiêm Mai nay đã trở nên khang trang, tấp nập và có giá thị trường lên tới 70 triệu đồng/m2
Khu dịch vụ Chiêm Mai khang trang
Đất dịch vụ là diện tích đất đai được đền bù cho các hộ dân có hơn 1/3 diện tích đất nông nghiệp được chuyển đổi sang đất dự án khu đô thị. Đây là một trong những chính sách thiết thực và căn cơ giúp người dân dần chuyển đổi nghề từ sản xuất nông nghiệp sang làm thương mại, dịch vụ, ổn định đời sống sau khi Nhà nước thu hồi đất.
 
Với dự án khu đô thị Ecopark, tiêu chuẩn của những hộ gia đình thuộc các xã Phụng Công và Cửu Cao được giao đất dịch vụ như sau: 1 sào Bắc bộ đất thu hồi được giao 10m2 đất dịch vụ, một khẩu nông nghiệp được giao 4m2,  một suất gia đình liệt sỹ được tính 20m2, diện tích đất giao cho 1 hộ gia đình tối thiểu là 40m2.
 
Theo đó, 1.227 hộ dân xã Phụng Công đã tham gia bốc thăm thành công vị trí đất trong khu dịch vụ Phụng Công với diện tích khoảng 23ha. Tại xã Cửu Cao, 316 hộ đã tham gia bốc thăm 7ha diện tích đất trong khu dịch vụ 2a, 3 và 4.  Vị trí của dự án dịch vụ Phụng Công và Cửu Cao nằm bám dọc trục đường chính của đê Bát Tràng, đã được quy hoạch đồng bộ với đầy đủ các chức năng về giao thông, hạ tầng, thương mại và giáo dục.
 
Đây không phải lần đầu tiên các hộ dân có đất thuộc dự án Ecopark được đền bù đất dịch vụ. Trong năm 2012, xã Xuân Quan đã tiến hành cho 622 hộ dân bốc thăm thành công vị trí đất trong khu dịch vụ Chiêm Mai với diện tích khoảng 8ha chia thành từng lô là 40, 50, 60, 70m2.
 
Tính đến thời điểm này, Tập đoàn Ecopark đã hỗ trợ toàn bộ các chi phí như: Chi phí khảo sát và quy hoạch dự án, thiết kế kỹ thuật của hệ thống dự án dịch vụ liền kề, hỗ trợ toàn bộ chi phí san nền cho cả 3 xã Xuân Quan, Cửu Cao và Phụng Công, ước tính khoảng 200 tỷ đồng.
 
CTV
 
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)