Hội Cựu chiến binh tỉnh triển khai nhiệm vụ công tác Hội năm 2019

19:14, 07/01/2019
Ngày 7.1, Hội Cựu chiến binh tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có ông Đoàn Văn Hoà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy.
Các
Các đại biểu dự hội nghị
Năm 2018 các cấp Hội Cựu chiến binh trong tỉnh đã kết nạp được 2.456 hội viên mới, nâng tổng số hội viên trong tỉnh lên 68.789 người. Năm qua, các cấp hội đã tổ chức tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Đồng thời làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy đảng và chính quyền trong việc chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị; tích cực thực hiện nhiệm vụ chính trị của hội, tham gia vào việc xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước, bảo vệ nhân dân. 
 
Bên cạnh đó, chú trọng nâng cao đời sống của hội viên thông qua các phong trào thi đua cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi… Năm 2018, các cấp hội đã vận động cán bộ, hội viên, phối hợp với các đoàn thể quyên góp được 440 triệu đồng xây mới 5 nhà, sửa chữa 11 nhà cho hội viên có khó khăn về nhà ở; nhiều hội viên được tổ chức hội đứng ra tín chấp vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội để phát triển kinh tế; các quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên cơ bản được bảo đảm...
 
Năm 2019, các cấp Hội Cựu chiến binh tập trung xây dựng tổ chức hội trong sạch, vững mạnh; thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát; phối hợp với các cấp, ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền, giáo dục truyền thống Cách mạng cho thế hệ trẻ; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước; tích cực phối hợp tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. 
 
Phát biểu tại hội nghị, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Đoàn Văn Hoà biểu dương kết quả Hội Cựu chiến binh các cấp trong tỉnh đã đạt được trong năm 2018. Thời gian tới, các cấp Hội Cựu chiến binh bỉnh cần tiếp tục đẩy mạnh việc đưa Nghị quyết Đại hội Cựu chiến binh các cấp vào cuộc sống; đổi mới phương thức hoạt động của Hội phù hợp với đặc điểm từng đơn vị cơ sở; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến kịp thời các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cho hội viên và nhân dân; chủ động phối hợp với các cấp, ngành, đoàn thể tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả phong trào cựu chiến binh gương mẫu, cựu chiến binh làm kinh tế giỏi, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của hội viên…
 
Nhân dịp này, Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam tặng Cờ đơn vị xuất sắc cho 4 tập thể, tặng Bằng khen cho 14 tập thể và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua cựu chiến binh gương mẫu năm 2018; nhiều tập thể, cá nhân được Hội Cựu chiến binh tỉnh biểu dương, khen thưởng.
 
Hồng Ngọc
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)