Hưng Yên: Nhiều hoạt động chăm lo Tết gia đình chính sách, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

18:47, 30/01/2019
* Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, ngày 30.1, ông Bùi Thế Cử, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh đã đến thăm và tặng quà các gia đình nạn nhân bị tai nạn giao thông (TNGT) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn gồm: Gia đình chị Đinh Thị Thơm ở thị trấn Khoái Châu (Khoái Châu) có chồng mất do tai nạn giao thông, một mình nuôi 3 con nhỏ, trong đó có một người con bị bại não; gia đình anh Nguyễn Văn Tiến ở xã Mai Động (Kim Động) có vợ mất do TNGT, bản thân anh Tiến bị bệnh tâm thần, nuôi 3 con nhỏ…
b
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Thế Cử tặng quà cho gia đình anh Nguyễn Văn Tiến ở xã Mai Động (Kim Động)
Tại các điểm đến thăm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Thế Cử ân cần thăm hỏi, động viên, tặng quà cho gia đình các nạn nhân, chia sẻ những khó khăn, vất vả đối với người thân nạn nhân nỗ lực vươn lên khắc phục khó khăn trong cuộc sống. Đồng thời đề nghị các địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ các gia đình vươn lên ổn định cuộc sống. Chính quyền các địa phương cần tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở người dân nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về giao thông để giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại, tổn thất về người, tài sản do TNGT gây ra. 
 
Trong dịp này, Ban An toàn giao thông tỉnh trao tặng 22 suất quà cho các gia đình có người thân bị tai nạn giao thông, mỗi suất quà trị giá gần 2 triệu đồng.
 
* Ngày 29.1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Duy Hưng về thăm, tặng quà hộ nghèo tại xã Vĩnh Khúc (Văn Giang). Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Duy Hưng ân cần thăm hỏi, tặng 100 suất quà từ nguồn xã hội hóa cho 100 gia đình có hoàn cảnh khó khăn thuộc hộ nghèo trên địa bàn xã. Đồng thời yêu cầu Đảng bộ, chính quyền xã quan tâm hơn nữa đến các hộ nghèo, tạo điều kiện để nhân dân được đón tết vui vẻ, đầm ấm và an toàn. Các hộ nghèo cần tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, từng bước thoát nghèo.
 
* Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, trên địa bàn huyện Tiên Lữ có hơn 7.900 lượt gia đình chính sách, hộ nghèo trong toàn huyện được tặng quà. Trong đó, quà của Chủ tịch nước tặng gia đình chính sách trên địa bàn huyện là hơn 3.500 suất; quà của tỉnh tặng gia đình chính sách và hộ nghèo 4.380 suất; quà của huyện tặng các gia đình chính sách, hộ nghèo là 39 suất.
 
* Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Viễn thông Hưng Yên đã trao tặng 30 suất quà cho các học sinh khuyết tật tại các trường phục hồi chức năng và dạy nghề cho người khuyết tật; trung tâm bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh. Tổng số tiền hỗ trợ, tặng quà cho các đối tượng trên 15 triệu đồng. 
 
* Ngày 30.1, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Hưng Yên đã đi thăm và tặng quà, động viên người nhiễm HIV/AIDS có hoàn cảnh khó khăn. 
 
Trong 10 đối tượng được tặng quà lần này có 2 trường hợp là trẻ em nhiễm HIV/AIDS đều có bố hoặc mẹ đã mất do HIV/AIDS, hiện đang sống cùng với người thân. 
 
Được biết, nguồn kinh phí hỗ trợ cho hoạt động này được huy động từ sự ủng hộ của lãnh đạo và cán bộ, công chức, viên chức của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Hưng Yên, mỗi suất quà trị giá gần một triệu đồng. 
 
PV
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)