Hưng Yên: Nhiều hoạt động chăm lo Tết người nghèo, gia đình chính sách

21:23, 29/01/2019
* Ngày 29.1, ông Trần Quốc Toản, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã đến trao quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng hai đảng viên cao tuổi Đảng trên địa bàn huyện Mỹ Hào, gồm: Phạm Thị Lượt (xã Bạch Sam), Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng; Phạm Đình Phát (xã Xuân Dục), Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng.
Ông

Ông Trần Quốc Toản tặng quà đảng viên cao tuổi Phạm Thị Lượt, xã Bạch Sam

(Mỹ Hào)

Tại các nơi đến thăm, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Trần Quốc Toản đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khoẻ, cuộc sống, sinh hoạt của hai đảng viên và gia đình. Đồng thời chúc hai đảng viên mạnh khỏe, đón tết cổ truyền của dân tộc cùng các con cháu đầm ấm, hạnh phúc và mong muốn các đảng viên tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm người đảng viên, giáo dục con cháu thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, là tấm gương sáng để các thế hệ đảng viên trẻ và quần chúng học tập, làm theo, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.
 
* Ngày 29.1, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Công ty cổ phần dược Phúc Thành An Group (Tiên Lữ) đã tổ chức trao tặng 20 suất quà tết cho cán bộ, hội viên nông dân ở huyện Ân Thi có hoàn cảnh khó khăn. Đến dự có ông Lê Văn Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy. Trong dịp này, huyện Ân Thi huy động xã hội hóa từ các doanh nghiệp đóng trên địa bàn được hơn 200 suất quà tết tặng người có hoàn cảnh khó khăn. 
n
Trao quà Tết tặng cán bộ, hội viên nông dân ở huyện Ân Thi có hoàn cảnh khó khăn
Cùng ngày, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Công ty cổ phần dược Phúc Thành An Group tổ chức đi trao tặng 60 suất quà cho cán bộ, hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện: Kim Động, Phù Cừ và Mỹ Hào. Được biết, trong dịp này Hội Nông dân tỉnh tổ chức trao tặng gần 250 suất quà tết. 
 
* Nhân dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, huyện Văn Lâm trích từ ngân sách huyện số tiền 120 triệu đồng tặng 243 suất quà cho người có công, các cụ tròn 100 tuổi, trẻ em khuyết tật của huyện học tại Trường phục hồi chức năng và dạy nghề cho người khuyết tật Khoái Châu, hội viên Hội người mù, cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn.
 
Bên cạnh đó, từ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, Quỹ Vì người nghèo, Quỹ Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam của huyện tặng 778 suất quà cho nhiều đối tượng; vận động nhiều doanh nghiệp, người hảo tâm tặng hàng trăm suất quà động viên các gia đình chính sách, người có công, người có hoàn cảnh đặc biệt... 
 
*Ban vận động xây dựng Quỹ Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC) tỉnh đã trích 161 triệu đồng từ nguồn Quỹ Bảo trợ NNCĐDC tỉnh để dành tặng 360 suất quà Tết cho nạn nhân chất độc da cam, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 10 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. 
 
* Ngày 28.1, Ban Nữ công, Văn phòng UBND tỉnh tổ chức thăm, tặng quà Tết các hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tống Phan, xã Đoàn Đào (Phù Cừ); xã Hồng Nam, phường An Tảo (thành phố Hưng Yên). Mỗi suất quà trị giá 800 nghìn đồng.
 
* Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh đã tổ chức thăm, tặng quà các cháu Trường mầm non Vĩnh Yên và các hộ nghèo xã Vĩnh Yên, huyện Bình Gia (Lạng Sơn). 
 
Tại đây, Đoàn đã tặng chăn ấm, bánh kẹo, gạo, đồ gia dụng; tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 105 người thuộc diện hộ nghèo; hỗ trợ kinh phí xây dựng điểm vui chơi cho học sinh trường mầm non, xây dựng công trình vườn cây thanh niên…với tổng trị giá trên 500 triệu đồng. Số tiền được trích từ nguồn kinh phí đóng góp của thanh niên và nguồn ủng hộ của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. 
 
* Nhân dịp này, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Mỹ Hào và huyện Kim Động đã tặng 250 suất quà, mỗi suất quà trị giá 300 nghìn đồng cho đối tượng chính sách, hộ nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Mỹ Hào và huyện Kim Động. Ngoài ra, thanh niên hai huyện trên còn tặng 5 tấn gạo để các đối tượng trên vui Xuân, đón Tết.
 
PV

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)