Mang Tết ấm đến mọi nhà

18:51, 27/01/2019
Tiết trời giá lạnh những ngày cận Tết cổ truyền 2019 trở nên ấm áp hơn với 60 hộ nghèo ở xã Nguyên Hòa (Phù Cừ) bởi những tấm lòng sẻ chia ân cần đến từ đoàn công tác của Báo Đại Đoàn Kết và các nhà tài trợ, với tổng trị giá 30 triệu đồng.
 
Nhà thơ Hồng Thanh Quang, Tổng Biên tập Báo Đại Đoàn kết chia sẻ: Mỗi lần được về quê, với tư cách là một người con Hưng Yên, tôi thực sự rất xúc động. Hy vọng, 60 suất quà trao tặng hôm nay là nguồn động viên với các hộ nghèo trong xã nhân dịp Tết đến, Xuân về.
 
Tết Kỷ Hợi 2019 sắp đến, các ngành, địa phương, doanh nghiệp trong tỉnh, các nhà hảo tâm đang có nhiều cách làm sáng tạo hướng về đối tượng chính sách, người nghèo... Thời điểm này, nhiều cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức đã và đang tiếp tục mang niềm vui xuân thiết thực đến với người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, bệnh tật hiểm nghèo, người già cô đơn có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi… trong tỉnh. Đó là những hình ảnh cảm động, sẻ chia “lá lành đùm lá rách” lan tỏa xua bớt giá lạnh mùa đông.
Tặng quà cho các gia đình chính sách của xã Minh Hoàng (Phù Cừ)
Tặng quà cho các gia đình chính sách của xã Minh Hoàng (Phù Cừ)

Mới đây, “Tết Sum vầy” do Liên đoàn lao động tỉnh tổ chức thu hút sự tham gia nhiệt tình của hơn 1000 đoàn viên công đoàn. Tại chương trình, 400 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh đã được nhận quà Tết và vé xe về quê với tổng số tiền hơn 300 triệu đồng. Năm nay là năm thứ 4, Liên đoàn lao động tỉnh tổ chức chương trình “Tết sum vầy” và ngày càng chứng tỏ được nét đẹp văn hóa qua những món quà mang ý nghĩa đoàn viên ấm lòng người lao động. 

Theo Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Nguyễn Thị Thanh Tuyết, để chăm lo Tết Kỷ Hợi 2019 cho đoàn viên, người lao động, Liên đoàn lao động tỉnh đã huy động được trên 20 tỉ đồng. Trong chương trình Tết Sum vầy 2019, Liên đoàn lao động tỉnh tặng 10 “Mái ấm công đoàn” và 500 suất quà, vé xe cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền gần 700 triệu đồng…
 
Nở nụ cười hiền hậu, chị Hoàng Thị Lan, giáo viên Trường Mầm Non xã Chính Nghĩa (Kim Động) bảo rằng: “Đây là cái Tết đầu tiên gia đình tôi được đón xuân trong ngôi nhà khang trang “Mái ấm công đoàn”. Cứ như trong giấc mơ thôi…”. Chông chị Lan làm công nhân. Hai vợ chồng lương thấp phải nuôi hai con còn nhỏ, mẹ già yếu. Gia đình chị khó khăn, sinh sống trong căn nhà cấp 4 chật chội, thường xuyên ngập úng khi mùa mưa đến. Được mẹ đẻ cho mảnh đất nho nhỏ để dựng nhà, cùng sự hỗ trợ của các cấp công đoàn và vay mượn, gia đình chị đã hoàn thành ngôi nhà mơ ước rộng chừng 60m2,trị giá gần 300 triệu đồng…
 
Đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Hưng Yên đã có kế hoạch tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người có công quê Hưng Yên đang được chăm sóc nuôi dưỡng tại các Trung tâm điều dưỡng trong và ngoài tỉnh; người cao tuổi, hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… Những hoạt động này nhằm tạo điều kiện để các đối tượng chính sách, xã hội được đón Tết cổ truyền vui tươi, an toàn theo đúng phong tục tập quán của dân tộc.  
 
Theo tổng hợp của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, ngoài phần quà của Chủ tịch nước, Tỉnh ủy- HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam tỉnh tặng quà trên 35 nghìn gia đình chính sách, người có công và thân nhân người có công, gia đình quân nhân đang làm nhiệm vụ tại Quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa và Nhà giàn DK1, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng, gồm 300 nghìn đồng tiền mặt và một túi quà trị giá 200 nghìn đồng, ngoài ra doanh nghiệp hỗ trợ thêm quà tặng trị giá 50 nghìn đồng vào mỗi túi quà…
 
Bên cạnh đó, Tết này, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh sẽ mang thêm niềm vui đến với hơn 300 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em bị bệnh hiểm nghèo tại cộng động, mỗi suất quà trị giá 400 nghìn đồng, bao gồm 200 nghìn đồng tiền mặt và túi quà trị giá 200 nghìn đồng. Đồng thời, 200 chiếc áo ấm sẽ được trao tặng cho trẻ em Trường Phục hồi chức năng và dạy nghề cho người khuyết tật Khoái Châu… Ngoài ra, từ nguồn ngân sách tỉnh và Quỹ Vì người nghèo các cấp, gần 10 nghìn suất quà sẽ được trao tặng hộ nghèo trong tỉnh Tết này, với mức 300 nghìn đồng/hộ…
 
Chăm lo Tết cho gia đình có công với cách mạng, người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đã trở thành việc làm thường xuyên, làm đẹp thêm truyền thống nhân ái của dân tộc. Hơn cả mong mỏi “không để ai đói cơm, nhạt muối” mỗi khi Tết đến xuân về, đó còn là sự tri ân, chia gánh nặng, sẻ nỗi lo, mang hơi ấm mùa xuân, lan tỏa tình người trong sớm tân niên trên quê hương xứ Nhãn.
 
Minh Huệ
 
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)