Xuân với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

20:01, 31/01/2019
Cứ mỗi độ xuân về Tết đến, các cấp, các ngành trong tỉnh lại tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo... để động viên và giúp đỡ cho các em có điều kiện vui xuân đón Tết.
Tặng quà Tết cho trẻ em ở Trường phục hồi chức năng và dạy nghề cho người khuyết tật Tiên Lữ
Tặng quà Tết cho trẻ em ở Trường phục hồi chức năng và dạy nghề cho người khuyết tật Tiên Lữ
Một ngày cuối năm chúng tôi đến thăm gia đình anh Trần Văn Hữu ở thôn An Chiểu, xã Liên Phương (thành phố Hưng Yên). Anh chị có 3 người con nhưng không may, cách đây 3 năm khi con gái lớn của anh chị là cháu Trần Phương Liên (sinh năm 2007) bị bệnh ung thư máu phải điều trị tại Viện Huyết học và truyền máu Trung ương. Từ đó đến nay, kinh tế gia đình anh Hữu cạn kiệt sau mỗi đợt điều trị của con. Đều đặn mỗi tháng anh Hữu phải nghỉ công việc phu hồ để đưa con lên Hà Nội điều trị hóa chất trong khoảng 7 - 10 ngày. Chị Lan trở thành lao động chính trong nhà với đồng lương công nhân may mỗi tháng vỏn vẹn hơn 3 triệu đồng, dù đã tiết kiệm hết mức cũng không đủ gồng gánh cả gia đình. Hai năm nay, cháu Liên không thể đến lớp học tập vì sức khỏe yếu.
 
Chia sẻ với những khó khăn, thiếu thốn của gia đình anh Hữu, dịp Tết Kỷ Hợi 2019, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh hỗ trợ cho cháu Liên và gia đình 1 triệu đồng. Anh Hữu xúc động nói: “Gia đình tôi rất cảm ơn các cấp, các ngành trong tỉnh đã quan tâm, động viên, tặng quà Tết, cho chúng tôi. Món quà này đã phần nào giúp gia đình tôi được đón Tết cổ truyền đủ đầy...
 
Một ngày cuối năm, trong cái lạnh se sắt cuối đông, chúng tôi tới thăm gia đình cháu Đào Thị Tú Anh (sinh năm 2014) ở thôn 4, xã Đại Hưng (Khoái Châu). Tú Anh thiếu tình thương của cha ngay từ lúc mới sinh ra. Cháu sống cùng mẹ và bà ngoại trong căn nhà thiếu trước hụt sau. Cầm trên tay phần quà Tết của Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh trao tặng, Tú Anh vui lắm. Món quà tuy không lớn nhưng mang đến cho cháu và gia đình niềm tin về sự chia sẻ, giúp cháu có thêm nghị lực để vươn lên. 
 
Chị Đào Thị Huyền, mẹ bé Tú Anh chia sẻ: “Do sức khỏe yếu, tôi không thể lao động nên kinh tế cả gia đình chỉ trông vào số tiền chợ búa ít ỏi của bà ngoại bé Tú Anh. Món quà Tết của Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã phần nào giúp mẹ con tôi đón một cái Tết đầy đủ hơn”.
 
Ngoài trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở cộng đồng, trong những ngày giáp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, các tổ chức chính trị xã hội, các đoàn từ thiện đã quan tâm đến thăm và tặng quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở các trung tâm bảo trợ xã hội, Trường Phục hồi chức năng và dạy nghề cho người khuyết tật trên địa bàn tỉnh. Những món quà ấm áp nghĩa tình này luôn đem niềm vui cho các em nhỏ, bởi đã góp phần tạo nên không khí, hương vị đặc trưng của ngày Tết. 
 
Theo thông tin từ Sở Lao động - Thương binh & Xã hội tỉnh, Tết Nguyên đán năm nay, trên 300 triệu đồng được trích từ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh để tặng quà cho trên 370 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em bị bệnh hiểm nghèo tại cộng đồng. Đặc biệt, trong đó 100 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được hỗ trợ số tiền 1 triệu đồng/trường hợp; 30 trẻ em bị bệnh nặng được hỗ trợ mức 500.000 đồng/trường hợp... Đồng thời, 200 chiếc áo ấm sẽ được trao tặng cho trẻ em Trường Phục hồi chức năng và dạy nghề cho người khuyết tật Khoái Châu…
 
Không chỉ riêng trong dịp Tết Nguyên đán mà trong năm, Hưng Yên đã huy động được sự chung tay chăm sóc, hỗ trợ, khuyến khích của cả cộng đồng dành cho các em. Bằng các cách làm riêng, sáng tạo, các cấp, các ngành, mỗi địa phương, đơn vị, cá nhân... đã chung tay dành cho trẻ sự hỗ trợ thiết thực, ấm áp. Bằng các nguồn lực vận động cùng sự hỗ trợ từ ngân sách nhà nước, năm 2018, Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp trên địa bàn tỉnh dành gần 5 tỷ đồng chăm lo cho hơn 65.000 lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc hộ nghèo, cận nghèo. Hoạt động chủ yếu là bảo trợ, hỗ trợ đột xuất, tặng học bổng, xe đạp, dụng cụ học tập... 
 
Tết Kỷ Hợi 2019 đang đến rất gần, những món quà nhỏ nhưng chứa đựng đầy ý nghĩa của các cấp, các ngành, đoàn thể, các tổ chức, các nhà hảo tâm dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã đem lại sự ấm áp cho các em, góp phần tạo niềm tin để các em đón Tết trong niềm vui, hạnh phúc.
 
Hương Giang
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)