Hội nghị trực tuyến phát động Chương trình Sức khỏe Việt Nam

18:14, 27/02/2019
Ngày 27.2, Bộ Y tế phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các Bộ, ngành liên quan tổ chức hội nghị trực tuyến phát động Chương trình Sức khỏe Việt Nam tại điểm cầu 63 tỉnh, thành phố và hơn 700 điểm cầu quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh. Dự hội nghị tại điểm cầu của tỉnh có ông Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
v
Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Hưng Yên
Ngày 2.9.2018, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 1092/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình Sức khỏe Việt Nam. Chương trình đề ra các nhiệm vụ và giải pháp để tập trung thực hiện 28 chỉ tiêu của 11 lĩnh vực ưu tiên của Chương trình Sức khỏe Việt Nam gồm: Bảo đảm dinh dưỡng hợp lý; tăng cường vận động thể lực; phòng, chống tác hại của thuốc lá; phòng, chống tác hại của rượu, bia; vệ sinh môi trường; an toàn thực phẩm; chăm sóc sức khỏe trẻ em, học sinh; phát hiện và quản lý một số bệnh không lây nhiễm; quản lý sức khỏe người dân; chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; chăm sóc sức khỏe người lao động. Chương trình Sức khoẻ Việt Nam đặt nhiều mục tiêu cụ thể, trong đó đến năm 2025 và 2030, giảm tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng thể thấp còi còn lần lượt là dưới 20% và dưới 15%; tăng chiều cao trung bình của thanh niên (18 tuổi) lên mức 167 cm và 168,5 cm (với nam), 156 cm và 157,5 cm (với nữ); giảm tỷ lệ hút thuốc ở nam giới trưởng thành xuống 37% và 32,5%...
 
Phát động Chương trình Sức khỏe Việt Nam tại tỉnh, ông Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Sở Y tế, các sở, ngành liên quan, UBND các huyện, thành phố căn cứ theo chức năng, nhiệm vụ và lĩnh vực phụ trách, tích cực xây dựng và triển khai đồng bộ các giải pháp để thực hiện các hoạt động, nhiệm vụ nhằm đạt được các mục tiêu trong thực hiện Chương trình Sức khỏe Việt Nam. Các ban, ngành, đoàn thể tích cực chỉ đạo triển khai và phối hợp tuyên truyền, vận động, huy động toàn dân tích cực tham gia các phong trào, các hoạt động của Chương trình Sức khỏe Việt Nam; đưa các nội cung của Chương trình Sức khỏe Việt Nam vào cuộc sống, trở thành việc làm thường xuyên, thiết thực hàng ngày của cá nhân, gia đình, cộng đồng. Mỗi người hãy bắt đầu ngay từ ngày hôm nay thực hiện và duy trì những hành vi, lối sống lành mạnh có lợi cho sức khỏe để tự bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho bản thân, gia đình và cho cộng đồng xã hội...
 
Sau đó, tại khu vực Quảng trường Nguyễn Văn Linh (thành phố Hưng Yên), các đại biểu đã tham gia thả các chùm bóng bay mang thông điệp về sức khỏe và đi bộ diễu hành để hưởng ứng phong trào toàn dân tăng cường vận động thể lực nâng cao sức khỏe.
 
* Trước đó, Hưởng ứng lễ phát động Chương trình Sức khỏe Việt Nam, Sở Y tế tổ chức đo huyết áp, đo chức năng hô hấp, xét nghiệm nhanh đường máu và tư vấn sức khỏe… Qua đó, nhằm tuyên truyền, vận động người dân thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe phát hiện sớm bệnh tật.
 
Thu Yến
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)